[VN Express]: Kháng sinh thực vật hỗ trợ điều trị viêm amidan

Kháng sinh thực vật có trong các loại thảo dược thiên nhiên như cúc lục lăng, có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ kháng vi khuẩn, virus.

Theo bác sĩ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, môi trường ô nhiễm, khí hậu nhiệt đới gió mùa khiến tỷ lệ mắc viêm amidan ở nước ta khá cao. Bệnh thường gặp vào thời điểm giao mùa, dễ tái phát và trở thành mãn tính.

Hệ lụy của amidan sưng to là gây đau rát họng, cảm giác vướng víu khi nuốt thức ăn, uống nước. Thay đổi giọng nói, khàn hoặc mất tiếng cũng là tình trạng mà nhiều bệnh nhân thường gặp. Bệnh có thể dẫn đến hơi thở có mùi do những chất mủ có trên bề mặt amidan, dễ làm người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.

Viêm amidan gây khó thở, ngáy to. Dù không phải tất cả bệnh nhân đều gặp phải nhưng nhiều người có thể trải qua tình trạng này. Những biến chứng có thể gặp như viêm nhiễm thứ phát, viêm tai giữa, viêm xoang. Nếu viêm họng do liên cầu có thể gây sốt phát ban. Một biến chứng hiếm gặp là áp xe họng, thường xảy ra ở một bên, nếu nặng cần phải chích rạch tháo áp xe.

Bác sĩ Hoàng Sầm cho biết, kháng sinh thực vật từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ tiêu diệt hoặc góp phần kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, virus. Cây cúc lục lăng, sơn đậu căn, lược vàng, thăng ma… đều có thành phần kháng sinh thực vật, có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, viêm amidan.

Cúc lục lăng chứa nhiều nhóm Dicaffeoylquinic – hoạt chất có khả năng hỗ trợ kháng virus, vi khuẩn gây ra các bệnh viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính.

Cúc lục lăng chứa nhiều nhóm Dicaffeoylquinic – hoạt chất có khả năng hỗ trợ kháng virus, vi khuẩn gây ra các bệnh viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính.

Cúc lục lăng là thảo dược quý, lâu đời của nước ta có nhiều ở vùng miền núi Tây Bắc. Cúc lục lăng (còn gọi Xú linh đan hay Linh đan hôi) có vị cay đắng, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chỉ khái khư đàm, tiêu thũng. Cây thuốc này có 39 hợp chất quý (trong số 52 hợp chất được chiết xuất từ toàn bộ cây), chứa nhiều nhóm Dicaffeoylquinic có tác dụng hỗ trợ ức chế virus khởi nguyên gây viêm amidan, viêm họng; góp phần ngăn chúng phát triển và có thể tự diệt theo thời gian.

Các nhà khoa học thuộc Viện Y học Bản địa Việt Nam mới đây đã bào chế viên ngậm từ cây cúc lục lăng hỗ trợ cho người bị viêm họng, viêm amidan cấp và mãn tính. Sản phẩm này được phối vị các loại thảo dược theo thuyết y học cổ truyền “quân, thần, tá, sứ”. Thành phần có chứa cây thuốc cúc lục lăng (vi quân – vị thuốc quan trọng nhất trong bài thuốc); cây sơn đậu căn (vi thần – có tác dụng phụ trợ cho vị thuốc); cây thăng ma (vi tá – phụ giúp “quân”, “thần” cho thêm tác dụng) và cây lược vàng (vi sứ – dẫn vị thuốc đi đến được nơi cần điều trị) – bác sĩ Hoàng Sầm cho biết thêm.
Viện Y học Bản địa Việt Nam đã đầu tư dây chuyền chiết xuất thảo dược hiện đại và chuyển giao cho Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô phân phối ra thị trường Việt Nam sản phẩm An Hầu Đan.

An Hầu Đan được sản xuất từ thảo dược hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính.

Tổng đài tư vấn: 1800 6523. Website: https://anhaudan.com. Giấy phép quảng cáo do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 11/12/2017. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trích nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/thuoc-va-thuc-pham/khang-sinh-thuc-vat-ho-tro-dieu-tri-viem-amidan-3819065.html

Theo Báo điện tử VN Express

chat-active-icon