Đề tài nghiên cứu An Hầu Đan đối với các bệnh viêm vùng hầu họng, viêm Amidan

Viêm Amidan, viêm họng là bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi thuộc nhóm bệnh lý về đường hô hấp dễ mắc và do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh lý viêm đường hầu họng ngày càng có xu hướng tăng điển hình nhất là ở khu vực thành thị, tỷ lệ mắc bệnh lên đến 15-20% trên tổng số những người mắc các bệnh về họng. Bởi vậy, giải quyết viêm Amidan, viêm họng một cách nhanh chóng, an toàn, hạn chế tái phát là một thách thức lớn với nền y học Việt Nam.

Đứng trước thực trạng đó, ngày 16/5/2020 tại viện Y Học Bản Địa Việt Nam đã diễn ra buổi báo cáo nghiệm thu kết quả đề tài: “An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” do thầy thuốc ưu tú – PGS. TS Hoàng Hà làm chủ nhiệm đề tài. Đề tài này đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng y khoa Việt Nam và được giới chuyên môn đánh giá cao về thành phần và công dụng. 

Hành trình nghiên cứu kéo dài suốt 3 năm với độ chính xác được giới chuyên môn đánh giá cao

Quá trình nghiên cứu được ấp ủ chuẩn bị từ năm 2017 và chính thức được thực hiện vào năm 2018, Viện Y Học Bản Địa Việt Nam bắt tay cùng công ty TNHH Y Dược Kinh Đô đã phối hợp cùng bệnh viện Đa Khoa Thái Nguyên, chuyên khoa hô hấp tại nhiều bệnh viện tư nhân cùng các phòng khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng lớn trên toàn quốc để tiến hành thu thập dữ liệu người mắc bệnh viêm vùng hầu họng như “viêm Amidan, Viêm Họng” và tiến hành cấp sản phẩm An Hầu Đan hướng dẫn sử dụng theo phác đồ điều trị của Bác sĩ.

Nhóm bệnh nhân sử dụng An Hầu Đan phần lớn đều là các trường hợp đã mắc ít nhất từ 2 lần trở lên trong 1 năm theo thể cấp tính hoặc thể mạn tính. Triệu chứng điển hình của nhóm người bệnh trên thường có như là: Sốt, ho, khò khè, ngủ ngáy, nuốt vướng nuốt khó do Amidan sưng to hoặc Amidan hốc mủ. 

Buổi nghiệm thu đề tài diễn ra thành công tốt đẹp

Trong quá trình nghiên cứu lâm sàng, việc bệnh nhân sử dụng An Hầu Đan sẽ được chia ra theo 2 hướng điều trị độc lập đó là sử dụng riêng sản phẩm hoặc có kết hợp cùng kháng sinh. Sau 3 năm thu thập số liệu, cho tới năm 2020, Thầy thuốc ưu tú- PGS.TS Bác sĩ Hoàng Hà – Giảng viên trường đại học Y dược Thái Nguyên – Chủ tịch hội hội Phổi Thái Nguyên đã tiến hành báo cáo nghiệm thu đề tài. Chi tiết của báo cáo như sau: Trong tổng số hơn 10.000 bệnh nhân sử dụng An Hầu Đan đã chọn lọc ngẫu nhiên kết quả của 1230 người bệnh. Đây được cho đánh giá là lượng mẫu thử nghiệm rất lớn, gấp 4 lần so với yêu cầu cần có của một nghiên cứu khoa học. Điều đó một lần nữa chứng minh kết quả của đề tài khoa học có độ chính xác rất cao.

Bất ngờ với kết quả khỏi bệnh đạt tới con số 97,56%

Trước hồi đồng chuyên môn các nhà khoa học, thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Bác sĩ Hoàng Hà đã báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “ An Hầu Đan và An Hầu Đan Kids trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng”. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ khỏi khi bệnh nhân sử dụng An Hầu Đan lên tới 97,56%, tỷ lệ không khỏi là 2,44%. Đề tài nghiên cứu cũng chỉ ra điều nổi bật: Nhóm sử dụng An Hầu Đan có kết quả khỏi bệnh nhanh lên đến 73,06%.

PGS – TS Hoàng Hà phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu

Từ đề tài nghiên cứu khoa học đến sản phẩm không thể thiếu cho người bệnh viêm Amidan, viêm họng

Từ thành công của buổi báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học được hội đồng chuyên môn thông qua, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt NAm và công ty TNHH Y Dược Kinh Đô đã bắt tay tiến hành lễ ký kết chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học và công thức bào chế. Đây là bước tiến quan trọng đưa đề tài nghiên cứu vào ứng dụng thực tế để sản xuất các chế phẩm TPBVSK An Hầu Đan giúp hỗ trợ điều trị tình trạng viêm amidan, viêm họng đang phổ biến trong cộng đồng hiện nay.

chat-active-icon