An Hầu Đan cho hiệu quả khỏi lên đến 97,56% với viêm amidan, viêm họng

Sáng ngày 16/05/2020, Viện Y học bản địa Việt Nam đã đã tổ chức báo cáo nghiệm thu kết quả đề tài “An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” do PGS.TS.BS Hoàng Hà, giảng viên trường ĐH Y Dược Thái Nguyên làm chủ nhiệm đề tài. 

Sau đại dịch Covid-19, các bệnh hô hấp ngày càng gia tăng khiến cho công tác chuẩn đoán điều trị gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, ô nhiễm không khí, tình trạng hút thuốc lá và sự già hoá dân số cũng khiến tỷ lệ mắc bệnh lý hô hấp như viêm amidan, viêm họng cấp và mãn tính ngày càng tăng. 

Bệnh viện quá tải bởi số người nhập viện viêm đường hô hấp

Hiện nay, có một thực tế, nhiều người có thói quen tự ý uống kháng sinh để điều trị các triệu chứng của viêm amidan, viêm họng…Việc lạm dụng kháng sinh làm gia tăng khả năng kháng thuốc, dẫn đến việc điều trị bệnh khó khăn, kéo dài, tốn kém. Thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn có hại nhưng cũng diệt cả những vi khuẩn có lợi. Nguy hiểm hơn, kháng sinh nếu không được sử dụng đúng còn có thể ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, các tế bào thần kinh, khiến cho người bệnh càng dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn hơn và có nguy cơ gặp tác dụng phụ của thuốc.

Bởi vậy, giải quyết viêm Amidan, viêm họng một cách nhanh chóng, an toàn, hạn chế tái phát là một thách thức lớn với nền y học Việt Nam.

Đứng trước thực trạng đó, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam cùng đội ngũ GS – PGS của viện đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan từ bài thuốc Đông Y cổ phương từ những cây thuốc quý của Việt Nam, dựa theo thuyết Quân Thần Tá Sứ trong Đông Y.

Đây là kết quả đáng ghi nhận của Viện sau nhiều năm tâm huyết nghiên cứu phương pháp chiết xuất các hoạt chất từ thảo dược quý: cúc lục lăng, sơn đậu căn, thăng ma, lược vàng để tạo nên sản phẩm An Hầu Đan có nguồn gốc từ 100% thảo dược dùng cho người bị viêm Amidan, viêm họng cấp và mãn tính.

Ngày 16/5/2020 lễ nghiệm thu đề tài: “An Hầu Đan, An Hầu Đan Kids hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” được Viện Y Học Bản Địa Việt Nam tổ chức. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành và có sự góp mặt của các cơ quan thông tấn như Đài truyền hình quốc gia Việt Nam VTV1, đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV9.

Buổi báo cáo nghiệm thu đề tài có sự góp mặt đưa tin của các cơ quan thông tấn như Đài truyền hình Việt Nam VTV1, đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV9.

Theo đề tài nghiên cứu, An Hầu Đan có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng, trong đó gồm viêm họng, viêm Amidan, viêm V.A cấp và mạn tính cho kết quả khỏi đạt 97,56%. Thành phần chính trong An Hầu Đan chiết xuất 100% từ các loại dược liệu quý hiếm trong tự nhiên, được sản xuất 100% hoàn toàn từ thảo dược tại vườn dược liệu đạt chuẩn EU Tả Phìn Hồ – Hà Giang để đảm bảo hàm lượng hoạt chất từ thảo dược được chất lượng nhất, đóng gói dưới dây chuyền đạt chuẩn GMP. Đây là sản phẩm của quá trình nghiên cứu tâm huyết gần 3 năm của đội ngũ giáo sư, bác sĩ của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam, chủ nhiệm đề tài là PGS, TS Hoàng Hà – giảng viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao hiệu quả hỗ trợ điều trị các bệnh vùng Hầu họng của An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan ở trẻ em và người lớn, nhận định đây chính là bước đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh vùng hầu họng bằng thảo dược Việt Nam.

Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS Hoàng Hà thay mặt nhóm nghiên cứu đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Dựa trên việc thu thập số liệu bệnh nhân tại các phòng khám ở Hà Nội, Thái Nguyên… những kết quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm vùng hầu họng của An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan cụ thể như: khả năng hỗ trợ điều trị khỏi rất cao (97,56% số bệnh nhân khỏi sau khi sử dụng sản phẩm), thời gian điều trị ngắn (6-10 ngày sử dụng).

Từ nghiên cứu trên 1230 trẻ em và người lớn sử dụng sản phẩm An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong điều trị viêm họng viêm Amidan cấp và mạn tính khu vực Thái Nguyên, Hà Nội, kết luận: Sản phẩm An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm họng, trong đó gồm viêm họng, viêm Amidan, viêm V.A cấp và mạn tính cho kết quả khỏi đạt 97,56%.                     

Bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, cho biết: “Việc thực hiện nghiên cứu được tổ chức rất chặt chẽ, bài bản. Chúng tôi luôn theo sát từng diễn biến từ lúc chiết xuất, bào chế, kiểm nghiệm nồng độ hoạt chất đến phản ứng sinh học của dược liệu…Đây là cả một quá trình theo dõi để đưa ra thị trường một sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho người sử dụng kể cả với trẻ em và người cao tuổi. Mức độ khỏi bệnh, ổn định của bệnh nhân là trên 97% là rất đáng tin cậy.”

Việc nghiên cứu thành công An Hầu Đan cho hiệu quả khỏi bệnh lên đến 97,56% đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học trong nước. Sự kiện đã góp phần đánh thức tiềm năng của thảo dược Việt và mở ra hướng đi mới cho việc chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp vùng hầu họng của người dân.

chat-active-icon