[PNHĐ] Cúc lục lăng chữa amidan: 12h quyết định

Nếu mỗi gia đình đều dự trữ các loại sản phẩm có chứa cây cúc lục lăng trong nhà, tôi tin bệnh viêm họng – viêm amidan không bao giờ tấn công nổi các thành viên – kể cả trẻ em!

Đến nay thì bác sĩ Hoàng Sầm – người bỏ phần lớn thời gian của sự nghiệp để nghiên cứu về cây thuốc cúc lục lăng đã có thể khẳng định điều đó. Là Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, ông cùng đồng nghiệp lang thang nhiều năm trên các vùng núi Hoàng Liên Sơn để nghiên cứu cây thuốc ít người biết đến này. “Tôi kế thừa gia truyền bài thuốc được làm từ cây cúc lục lăng; đồng thời đọc dịch khá nhiều tài liệu liên quan của y học Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu khoa học xác định có tới 39 hợp chất trong cúc lục lăng có ý nghĩa lâm sàng trong hỗ trợ điều trị viêm họng và viêm amidan. Đối với thể cấp tính hay mãn tính thì tác dụng chống viêm của cúc lục lăng cũng đều phát huy tác dụng” – bác sĩ Sầm cho biết.

Nếu mỗi gia đình đều dự trữ các loại sản phẩm có chứa cây cúc lục lăng trong nhà, tôi tin bệnh viêm họng – viêm amidan không bao giờ tấn công nổi các thành viên – kể cả trẻ em!

“Khắc phục bệnh cũng như một trận chiến. Ai áp đảo được thế trận từ đầu thì lợi thế thắng trận sẽ nghiêng về phía đó. Tôi nói trong cuộc chiến giữa cúc lục lăng với virus viêm amidan, có 12 giờ đồng hồ để quyết định thắng thua là vì thế! Nếu được sử dụng trong vòng 6 đến 12h tính từ khi bị virus tấn công, cúc lục lăng sẽ giành phần thắng” – bác sĩ Hoàng Sầm nhấn mạnh.

Lý giải khoa học hơn về vấn đề này, bác sĩ Hoàng Sầm cho hay, bệnh viêm họng, viêm amidan là do virus họ Orthomyxoviridae tấn công cơ thể. Và cục lục lăng được các nhà khoa học chứng minh là cây thuốc đặc hiệu kháng được virus này. Nếu được sử dụng ngay trong 6h-12h đầu tiên kể từ khi virus tấn công cơ thể gây nên viêm họng, viêm amidan thì chất sesquiterpene của cúc lục lăng sẽ ức chế lập tức sự phát triển của virus, đồng thời giảm viêm nhanh nhờ ức chế hoạt động của Cytokine và Chemokine – các phân tử protein khởi động viêm.

“Nếu sử dụng đúng thời điểm, tác nhân gây bệnh sẽ sớm bị ngăn chặn và đẩy lùi, các triệu chứng sưng đau, viêm đỏ, rát vướng ở cổ sẽ hết. Dùng cúc lục lăng thường rút ngắn thời gian khắc phục tới 60-70%” – Bác sĩ Hoàng Sầm khẳng định.

Cúc lục lăng – thảo dược khắc tinh của viêm họng, viêm amidan.

Hiện nay, cúc lục lăng là thành phần chính của sản phẩm An Hầu Đan có tác dụng hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng viêm họng, viêm amidan.

Trích nguồn: http://phunuhiendai.vn/cuc-luc-lang-chua-amidan-12h-quyet-dinh/

               Theo Phụ nữ hiện đại

chat-active-icon