Bật mí những bài thuốc chữa viêm amidan thông dụng hiệu quả nhất

Viêm amidan có thể gây ra nhiều phiền toái và nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ em. Vậy nên khi phát hiện bị viêm amidan, người bệnh cần được điều trị kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm. Phương pháp hiệu quả và an toàn là sử dụng các bài thuốc thảo dược.

Dưới đây là top 5 những bài thuốc chữa viêm amidan từ thảo dược thông dụng và hiệu quả nhất, người bệnh có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng lá đinh lăng

Đinh lăng là một loại thảo dược quý. Loại thảo dược này thường được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trong đó có bệnh viêm amidan. Trong lá đinh lăng có chứa saponin, glycosid và các axit amin. Đây đều là những thành phần có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và loại bỏ tình trạng đau rát họng.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng lá đinh lăng

Với những đặc tính này, lá đinh lăng thường được sử dụng để làm các bài thuốc chữa viêm amidan trong giai đoạn khởi phát.Để chữa viêm amidan, người bệnh dùng lá đinh lăng sắc lấy nước uống. Nếu thực hiện uống nước lá đinh lăng hàng ngày trong khoảng thời gian 1 tuần, tình trạng viêm amidan sẽ được cải thiện rõ rệt.

➤ Có thể bạn quan tâm:Tham khảo những cách chữa viêm amidan bằng nước muối hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng rau diếp cá

Một trong những bài thuốc chữa viêm amidan thông dụng và hiệu quả là sử dụng rau diếp cá. Bởi trong rau diếp cá có chứa các hoạt chất kháng sinh tự nhiên và chất chống oxy hóa. Các chất này có khả năng sát khuẩn, giảm đau, tiêu viêm và tái tạo niêm mạc amidan.

Rau diếp cá giúp chữa viêm amidan hiệu quả

Chính bởi vậy, người bị viêm amidan khi dùng rau diếp cá sẽ rất tốt.Để chữa viêm amidan hiệu quả, người bệnh xay rau diếp cá để lấy nước uống hàng ngày. Vì rau diếp cá có mùi hơi tanh, vị ngái nên người bệnh có thể kết hợp với mật ong để dễ uống hơn.

Ngoài kết hợp với mật ong, người bệnh có thể dùng rau diếp cá với cam thảo đất theo tỉ lệ 1:1 để chữa viêm amidan.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng cây lược vàng

Lược vàng là loại thảo dược thường xuyên được dùng trong các bài thuốc nam chữa bệnh. Trong cây lược vàng có các thành phần gồm axit hữu cơ, axit béo, vitamin, lipid, steroid và các sắc tố flavonoid.

Đây là những thành phần có khả năng thanh nhiệt, hóa đàm, tiêu viêm, chữa lành các vết thương và đẩy nhanh quá trình tái tạo niêm mạc. Vì vậy, cây lược vàng có thể hỗ trợ chữa viêm amidan.

Chữa viêm amidan bằng cây lược vàng

Người bị bệnh viêm amidan có thể dùng bài thuốc kết hợp lá lược vàng cùng muối trắng để loại bỏ tình trạng viêm amidan. Cụ thể, lá lược vàng rửa sạch sau đó đem nhai cùng với muối trắng. Người bệnh thực hiện đều đặn 2-3 lần/tuần để loại bỏ tình trạng viêm.

Ngoài cách trên, người bệnh có thể xay lá lược vàng lấy nước cốt sau đó kết hợp với giấm chuối làm nước uống 2 lần/ngày để chữa viêm amidan.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng huyền sâm

Một trong những bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả mà đơn giản là sử dụng huyền âm. Đây là loại thảo dược có tính hàn, vị đắng thường được dùng để thanh nhiệt giải độc, chữa ho, viêm amidan.

Người bệnh bị viêm amidan có thể sử dụng huyền sâm kết hợp để tiêu sưng và giảm cảm giác đau khi nuốt. Cách thực hiện rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần kết hợp huyền sâm với quả trám để sắc lấy nước uống đều đặn 2 lần/ngày. Người bệnh cần duy trì uống trong 5 ngày để chữa viêm amidan hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng cúc lục lăng

Cúc lục lăng khắc tinh của viêm amidan
Cúc lục lăng khắc tinh của viêm amidan

Nhắc đến những bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả nhất thì chắc chắn không thể không nhắc tới cúc lục lăng. Bởi loại thảo dược này được xem là “vị cứu tinh” cho những người bị viêm amidan. 

Trong thành phần của cúc lục lăng có chứa DCA(axit dicaffeoylquinic) và các hoạt chất có thể ức chế các virus gây ra viêm amidan. Ngoài ra, trong Cúc lục lăng còn có thành phần kháng sinh thực vật giúp kháng khuẩn, tiêu viêm và đẩy nhanh quá trình làm lành các vết sưng.

Chính vì vậy, Cúc lục lăng thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa viêm amidan. Hiện nay, cúc lục lăng đã được bào chế thành các sản phẩm để tiện lợi cho người bệnh sử dụng. Trên đây là chia sẻ về những bài thuốc chữa viêm amidan thông dụng và hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp người bệnh có thể tìm được giải pháp để chữa viêm amidan nhanh chóng tránh những biến chứng. Nếu người bệnh cần tư vấn chi tiết phương pháp chữa trị viêm amidan, đừng ngần ngại hãy liên hệ Hotline 1800 6523 để được hỗ trợ.

Trả lời

chat-active-icon