90% người bệnh chưa hiểu về viêm amidan mãn tính và viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ là trường hợp phức tạp nhất của viêm amidan mãn tính, là tình trạng amidan bị viêm nhiễm nặng và có chứa các hốc mủ màu trắng do xác chết của bạch cầu, vi khuẩn, virus tạo thành. Nếu viêm Amidan cấp và mãn tính được điều trị kịp thời, đúng cách, sẽ không chuyển biến thành viêm Amidan hốc mủ.

Nói một cách chính xác, viêm Amidan hốc mủ chính là 1 dạng của viêm Amidan mãn tính và có nguyên nhân giống nhau đều là do virus, vi khuẩn(chiếm trên 80%) còn lại là do một số yếu tố bên ngoài tác động như thời tiết, môi trường…

Đặc biệt với những đối tượng nhạy cảm như người lớn tuổi, trẻ nhỏ,sức đề kháng yếu dễ bị các yếu tố ngoại cảnh tác động,nếu không được điều trị kịp thời viêm nên viêm amidan mãn tính dễ chuyển sang hốc mủ và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như áp xe amidan, nhiễm trùng huyết, viêm tim, viêm cầu thận,…

1.Không khắc phục viêm amidan mãn tính dứt điểm là nguyên nhân dẫn đến viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan không được khắc phục sớm và dứt điểm, càng ngày càng trở nặng hơn với các triệu chứng phức tạp khó kiểm soát. Điển hình nhất là trường hợp viêm amidan hốc mủ bắt nguồn từ việc điều trị sai cấp viêm amidan mãn tính, thông qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Viêm amidan cấp tính
Thời điểm ban đầu, viêm amidan khởi phát sẽ xuất hiện triệu chứng đặc trưng như đau, sưng, ngứa cổ họng, ho từng cơn, sốt cao, nuốt thức ăn hay nước bọt thấy đau, vướng ở cổ họng, cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Ở thời điểm này nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bệnh dai dẳng, sức đề kháng giảm sút. Hoặc điều trị không đúng cách khiến nguyên nhân gây bệnh không bị triệt tiêu hoàn toàn rất dễ tái phát.

Giai đoạn 2: Viêm amidan mãn tính

Vì không được khắc phục kịp thời nên viêm amidan đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất dễ tái phát khi gặp các điều kiện thuận lợi. Khi chuyển sang mãn tính người bệnh rơi vào tình trạng dễ bị sốt vặt, ngứa ngáy, nóng và đau rát ở cổ họng, có cảm giác vướng họng, đau khi nuốt, , hay ho khan, cổ họng hay có đờm do amidan tiết ra nên phải liên tục khạc nhổ. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể xuất hiện hạch ở vùng cổ họng.

Giai đoạn 3: Viêm amidan hốc mủ

Những hốc mủ trắng là dấu hiệu đặc trưng để phân biệt viêm amidan hốc mủ với viêm amidan mãn tính

Giai đoạn quá phát, amidan bị sưng to với các hốc mủ lớn màu trắng, gây cảm giác đau rát họng, có thể sốt nhẹ hoặc không; họng có đờm và có cảm giác vướng cổ nặng, rất khó để khạc hoặc nuốt.

Khi há miệng to soi vào gương có thể thấy hai amidan sưng, đỏ, có hốc mủ, trong hốc có chất màu trắng sữa rất rõ, hơi thở có mùi rất hôi, (mặc dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ) đôi khi có thể khạc ra hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm.

Hốc mủ ở amidan là dấu hiệu đặc trưng của bệnh để phân biệt với viêm viêm amidan mãn tính. Đồng thời đường hô hấp ở cổ có nhiều đờm nên người bệnh bị thở khò khè, đêm ngủ phát ra giống như tiếng ngáy, rất khó thở khi ngủ.

2. Viêm amidan mãn tính không được khắc phục dễ chuyển sang hốc mủ với những biến chứng khó lường

Viêm amidan mãn tính nếu không được khắc phục hoặc chữa không dứt điểm khiến bệnh dễ trở thành bội nhiễm. Khiến cho phạm vi ổ viêm lan rộng hơn, lâu ngày tạo thành mủ bao quanh amidan, gây áp xe amidan.
Người bệnh có cảm giác nuốt đau, vòm họng sưng to, đỏ rát, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, trẻ em thường hay quấy khóc và biếng ăn.

Viêm amidan hoàn toàn có thể khắc phục dứt điểm nhưng nếu chủ quan không chữa lại là mối đe dọa lớn không chỉ về họng mà còn nguy hiểm đến bệnh tai-mũi và một số bệnh lí phức tạp khác.
Do cấu trúc tai giữa thông với mũi họng qua vòi Eustachian nên khi amidan bị viêm sẽ khiến virus, vi khuẩn dễ dàng lây sang các bộ phận kế bên  gây viêm xoang, viêm tai giữa cấp, viêm phổi, viêm thanh quản…

Nguy hiểm nhất là những biến chứng do liên cầu khuẩn gây ra, là tiền đề cho viêm màng tim, viêm thận sau này.

Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần không được khắc phục kịp thời kiến trẻ thường xuyên sốt cao, ho liên tục, khò khè, ngủ không ngon giấc khiến trẻ biếng ăn, quấy khóc, chậm lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

3.An Hầu Đan – khắc phục viêm amidan mãn tính, giảm nguy cơ viêm amidan hốc mủ

Cúc lục lăng-thảo dược đứng đầu về khả năng kháng virus gây viêm amidan

Trong An Hầu Đan có chứa Cúc Lúc Lăng- thảo dược đứng đầu về khả năng kháng virus, tiêu diệt vi khuẩn (tác nhân chính khiến amidan mãn tính ) nhờ vào nhóm axit dicaffeoylquinic 39 hợp chất quý giá, kiểm soát tình trạng viêm amidan mãn tính hiệu quả và loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó khả năng kháng viêm của Cúc lục lăng được chứng minh là tương đương với dexamethason (một corticoid chống viêm mạnh) nhưng an toàn hơn, giúp làm lành các ổ viêm và phục hồi amidan nhanh chóng.

Ngoài Cúc lục lăng còn có các loại thảo dược có tính sát khuẩn, kháng viêm mạnh như Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng được phối kết hợp theo nguyên tắc quân-thần-tá-sứ hiệp đồng ngăn chặn nguyên nhân chính gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, ngăn chặn khả năng hình thành các hốc mủ và loại bỏ nguy cơ biến chứng do viêm amidan.

Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, trước khi ngậm An Hầu Đan nên súc sạch họng bằng nước muối sinh lý. Trước khi đi ngủ nên ngậm 1-2 viên sáng dậy sẽ không còn cảm giác đau rát họng.

Đặt mua An Hầu Đan với mức giá ưu đã nhất tại đây: 

TẶNG SẢN PHẨM & MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

KHI MUA TẠI ĐÂY

Mỗi gia đình nên có An Hầu Đan trong nhà để hỗ trợ phòng ngừa viêm họng, viêm amidan cấp tính, hạn chế sử dụng kháng sinh và biến chứng trở thành mãn tính. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam.

Miễn phí giao hàng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, mua 6 tặng 1. ( Tiết kiệm đến 30k/ hộp )

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm, với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm khi đủ điểm sẽ đổi được phần quà hấp dẫn. Khách hàng chú ý để được hưởng ưu đãi đặc biệt này.
    chat-active-icon