Nghiên cứu khoa học mới về TPBVSK An Hầu Đan và An Hầu Đan Kids

Đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” được các chuyên gia đánh giá tính ứng dụng thực tiễn.

Trong bối cảnh Việt Nam có rất nhiều trường hợp bị viêm Amidan, viêm họng cấp và mãn tính đang có chiều hướng gia tăng do các yếu tố thuận lợi như khí hậu, ô nhiễm môi trường, lạm dụng kháng sinh.

Sáng ngày 16/05/2020 vừa qua, tại Viện Y học bản địa Việt Nam đã tổ chức báo cáo nghiệm thu kết quả đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan dùng hỗ trợ cho trẻ em và người lớn bị viêm Amidan, viêm họng cấp và mãn tính”. Đây là một đề tài mang tính thời sự, cấp thiết và rất hữu dụng ở Việt Nam.

Đề tài khoa học được thực hiện lấy kết quả ngẫu nhiên theo phương pháp nghiên cứu từ 1230/10.000 người đã sử dụng sản phẩm An Hầu Đan, số lượng mẫu kiểm chứng cao gấp 3 lần yêu cầu của một đề tài khoa học cần phải có. Số mẫu nghiên cứu đủ lớn để ngoại suy và ứng dụng kết quả rộng rãi trong cộng đồng.

Hội đồng có sự tham gia của các PGS TS của Viện Y học bản địa Việt Nam cùng các nhà khoa học khác trong ngành tham gia vào buổi báo cáo và phản biện, nâng cao tính chính xác và hoàn thiện đề tài.

Nghiên cứu khoa học về thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan - 1

Buổi báo cáo nghiệm thu đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan dùng hỗ trợ trẻ em và người lớn bị viêm Amidan, viêm họng”

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao hiệu quả của An Hầu Đan với các bệnh vùng Hầu họng của An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan ở trẻ em và người lớn, nhận định đây chính là bước cải tiến mới trong việc hỗ trợ giảm triệu chứng viêm đau vùng họng bằng thảo dược tại Việt Nam.

Hiện nay, viêm vùng hầu họng là những bệnh lý về đường hô hấp rất dễ gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh viêm hầu họng ngày càng có xu hướng gia tăng. Điển hình nhất là ở những người sống ở thành phố, tỉ lệ mắc bệnh lên đến 15 – 20% trên tổng số những người mắc các bệnh về họng do tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi tại các thành phố lớn đang ngày càng nghiêm trọng.

Tại buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Dựa trên việc thu thập số liệu người mắc bệnh viêm vùng hầu họng đã sử dụng An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan cụ thể như: khả năng hỗ trợ cho người bị viêm Amidan, viêm họng cấp và mãn tính hiệu quả rất cao tới (97,56% người sử dụng), hiệu quả nhanh (6-10 ngày sử dụng). Đặc biệt, An Hầu Đan cho thấy khả năng phối hợp hay sử dụng độc lập đều đem lại hiệu quả tốt.

Nghiên cứu khoa học về thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan - 2

Nhóm nghiên cứu trình bảo vệ đề tài

Đề tài được đề xuất từ năm 2017, bắt đầu thành lập, đề xuất nghiên cứu từ năm 2018 với cỡ mẫu rất lớn, hiếm có đề tài nào công phu như vậy. Trong số các bệnh nhân đã điều trị chúng ta đã trích xuất ra hơn 1000 trường hợp. Cỡ mẫu càng lớn, độ tin cậy càng cao.

An Hầu Đan là sản phẩm được nghiên cứu khoa học bởi viện Y Học Bản Địa Việt Nam, kết quả báo cáo của đề tài đã cho thấy tính thực tế, hiệu quả đem lại lợi ích cho cộng đồng của An Hầu Đan, đặc biệt với những người mắc các bệnh viêm vùng hầu họng như viêm Amidan, viêm họng.

Cuối buổi báo cáo nghiệm thu đề tài, đại diện Viện Y học bản địa Việt Nam đã ký kết văn bản chuyển giao sản phẩm An Hầu Đan, An Hầu Đan Kids Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô – công ty chuyên phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã được kiểm chứng khoa học để phân phối tới cộng đồng.

Trích nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nghien-cuu-khoa-hoc-ve-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-an-hau-dan-20200615155516049.htm

chat-active-icon