An Hầu Đan – thảo dược hỗ trợ điều trị viêm Amidan đã được nghiên cứu khoa học và chứng thực hiệu quả.

Viện Y học Bản địa Việt Nam là nơi nghiên cứu các loại dược liệu, bài thuốc bản địa của Việt Nam dùng chữa bệnh, nâng nó lên từ Y học dân gian, dân tộc trở thành Y Học được soi sáng bởi khoa học. Trong 8 năm phát triển, Viện Y học bản địa Việt Nam đã hoàn thành 70 đề tài và hầu hết các đề tài đều được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng. Một trong những thành tựu đáng ghi nhận của Viện là đề tài khoa học: “An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan trong điều trị các bệnh vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” – đây là một đề tài có kết quả cao và có mẫu nghiên cứu rất lớn.

Sáng ngày 16/05/2020, tại Viện Y học bản địa Việt Nam đã tổ chức báo cáo nghiệm thu kết quả đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” do PGS.TS.BS Hoàng Hà – Trường Bộ môn Hô hấp ĐH Y Thái Nguyên làm Chủ nhiệm đề tài.

Báo cáo đề tài khoa học: “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” lấy kết quả ngẫu nhiên theo phương pháp nghiên cứu từ 1230 /10.000 người đã sử dụng sản phẩm An Hầu Đan, số lượng mẫu kiểm chứng cao gấp 3 lần yêu cầu của một đề tài khoa học cần phải có. Số mẫu nghiên cứu đủ lớn để ngoại suy và ứng dụng kết quả rộng rãi trong cộng đồng.

Hội đồng có sự tham gia của TS.BS Ngô Quang Trúc – Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam, Bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, PGS.TS.BS Hoàng Hà,  PGS.TS.BS Trịnh Xuân Đàn cùng các nhà khoa học khác trong ngành tham gia vào buổi báo cáo và phản biện, nâng cao tính chính xác và hoàn thiện đề tài.

Buổi báo cáo nghiệm thu đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn”

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao hiệu quả hỗ trợ điều trị các bệnh vùng Hầu họng của An Hầu Đan Kids và An Hầu Đan ở trẻ em và người lớn, nhận định đây chính là bước đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh vùng hầu họng bằng thảo dược tại Việt Nam.

Hiện nay, viêm vùng hầu họng là những bệnh lý về đường hô hấp rất dễ gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh viêm hầu họng ngày càng có xu hướng gia tăng. Điển hình nhất là ở những người sống ở thành phố, tỉ lệ mắc bệnh lên đến 15 – 20% trên tổng số những người mắc các bệnh về họng do tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi tại các thành phố lớn đang ngày càng nghiêm trọng.

Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS Hoàng Hà thay mặt nhóm nghiên cứu đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Dựa trên việc thu thập số liệu người mắc bệnh viêm vùng hầu họng đã sử dụng An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan cụ thể như: khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả rất cao tới (97,56% người sử dụng), hiệu quả nhanh (6-10 ngày sử dụng). Đặc biệt, An Hầu Đan cho thấy khả năng phối hợp hay sử dụng độc lập đều đem lại hiệu quả tốt.

PGS.TS.BS Hoàng Hà, chủ nhiệm đề tài nhân xét: “ Sản phẩm này phối hợp hoặc đơn thuần sử dụng có hiệu quả rất cao, hầu như không có tác dụng phụ”

Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam phát biểu về tính quy mô của đề tài : “Đề tài được đề xuất từ năm 2017, bắt đầu thành lập, đề xuất nghiên cứu từ năm 2018 với cỡ mẫu rất lớn, hiếm có đề tài nào công phu như vậy. Trong số các bệnh nhân đã điều trị chúng ta đã trích xuất ra hơn 1000 trường hợp. Cỡ mẫu càng lớn, độ tin cậy càng cao.”

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Triệu Thị Tâm – người trực tiếp sử dụng An Hầu Đan trên nhiều trường hợp đánh giá: “Qua quá trình điều trị cho người bệnh mắc các bệnh viêm nhiễm vùng hầu họng, sản phẩm An Hầu Đan được đánh giá là rất cao, rất tốt. Những trường hợp viêm cấp tính triệu chứng như nuốt vướng, nuốt khô giảm rất nhanh, người bệnh rất hài lòng. Tôi đánh giá đây là một sản phẩm sử dụng hiệu quả và tốt cho người lớn và trẻ em viêm Amidan cấp và mãn tính, các bệnh viêm vùng hầu họng. Các bệnh viêm hầu họng thường để lại các biến chứng nguy hiểm như viêm thận cấp, viêm cơ tim…Biết được sản phẩm này và sử dụng sản phẩm từ sớm thì hiệu quả rất cao trong phòng trừ các bội nhiễm, nhất là với trẻ em.”

An Hầu Đan là sản phẩm được nghiên cứu khoa học bởi viện Y Học Bản Địa Việt Nam, kết quả báo cáo của đề tài đã cho thấy tính thực tế, hiệu quả đem lại lợi ích cho cộng đồng An Hầu Đan, đặc biệt với những người mắc các bệnh viêm vùng hầu họng như viêm Amidan, viêm họng.

Cuối buổi báo cáo nghiệm thu đề tài, đại diện Viện Y học bản địa Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Viện – Bác sỹ Hoàng Sầm đã ký kết văn bản chuyển giao sản phẩm An Hầu Đan, An Hầu Đan Kids Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô – công ty chuyên phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã được kiểm chứng khoa học để phân phối tới cộng đồng.

Trích nguồn: http://thuonghieuvacuocsong.vn/an-hau-dan-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-viem-amidan-da-duoc-nghien-cuu-khoa-hoc-va-chung-thuc-hieu-qua-2238.html

chat-active-icon