An Hầu Đan đã được kiểm chứng khoa học đạt hiệu quả cao trên hơn 1200 người bệnh

Ngày 16/05 vừa qua, Viện Y học bản địa Việt Nam đã tổ chức báo cáo nghiệm thu kết quả đề tài “An Hầu Đan Kids, “An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn”. Dựa trên việc thu thập số liệu trên 1230 người sử dụng cho thấy khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng của An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan lên đến 97,56%.

Viêm vùng hầu họng là những bệnh lý về đường hô hấp rất dễ gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Tại Việt Nam, những thống kê gần đây ghi nhận, số người mắc bệnh viêm hầu họng ngày càng có xu hướng gia tăng đặc biệt là ở phố lớn do tình trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, phổ biến là viêm Amidan, viêm họng, viêm VA.

Khoa hô hấp tại các bệnh viên luôn trong tình trạng quá tải

Hầu hết những người có bệnh viêm hầu họng thường chuyển sang mãn tính và tái diễn trong năm nhiều lần. Dự phòng, kiểm soát và hỗ trợ điều trị khỏi các bệnh viêm hầu họng là rất cần thiết vì ngoài các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như đau rát họng, nuốt khó, khàn tiếng thì những biến chứng của các bệnh viêm hầu họng cũng rất nguy hiểm thậm chí dẫn đến tử vong.

Vì vậy, đòi hỏi cần có một giải pháp mang tính hiệu quả thực tiện và an toàn, ít tác dụng phụ là hết sức cần thiết ở Việt Nam.

Trước tình trạng bức thiết đó, Viện Y Học Bản Địa Việt Nam đã nghiên cứu ra sản phẩm An Hầu Đan cho người mắc chứng viêm vùng hầu họng. Và trong ngày 16/05/2020, sau hơn 2 năm nghiên cứu Viện đã tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” đây là số ít đề tài được kiểm chứng khoa học trên lượng người sử dụng cao tới 1230 bị viêm amidan, viêm họng… gấp 3 lượng mẫu cần thiết để nghiên cứu khoa học. Số lượng mẫu lớn như vậy có ý nghĩa rất lớn, vừa khẳng định tính hiệu quả vừa mang có khả năng ngoại suy chính xác khi sử dụng trong cộng đồng.

PGS.TS.BS Hoàng Hà, Trưởng Bộ môn Hô hấp ĐH Y Dược Thái Nguyên làm chủ nhiệm đề tài.

Kết quả của đề tài “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn” cho thấy: hiệu quả rất cao 97,56%, các trường hợp cho hiệu quả đều trong vòng 6-10 ngày.

Đề tài cũng chỉ ra rằng, người dùng có thể sử dụng An Hầu Đan phối hợp cùng các sản phẩm khác hoặc sử dụng độc lập khi mắc các bệnh viêm vùng hầu họng đều cho kết quả tốt. Có thể không cần sử dụng thêm sản phẩm khác để tiết kiệm và giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người dùng.

Bác sĩ chuyên khoa Triệu Thị Tâm phát biểu tại buổi báo cáo nghiệm thu đề tài:

“Thực tế cho thấy: những trường hợp xác định có viêm nhiễm cho sử dụng sản phẩm An Hầu Đan từ đầu có kết quả rất tốt. Trường hợp đã điều trị kháng sinh nhiều lần, mãn tính khi sử dụng sản phẩm cũng đánh giá các triệu chứng được cải thiện rất sớm. Khuyến nghị người bệnh có các biểu hiện viêm họng, viêm amidan, viêm V.A cấp và mạn tính nên sử dụng sản phẩm An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan càng sớm càng tốt sớm trong phối hợp điều trị vì các sản phẩm này góp phần hỗ trợ quá trình khỏi bệnh rất hiệu quả.”

Cũng tại buổi báo cáo nghiệm thu đề tài: “An Hầu Đan Kids, An Hầu Đan trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm vùng hầu họng ở trẻ em và người lớn”, đại diện Viện Y học bản địa Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Viện – Bác sỹ  Hoàng Sầm đã ký kết văn bản chuyển giao sản phẩm An Hầu Đan, An Hầu Đan Kids cho Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô- Công ty chuyên phân phối các sản phẩm đã được kiểm chứng khoa học.

Lễ ký kết chuyển giao sản phẩm

Việc ứng dụng rộng rãi nghiên cứu này sẽ góp phần giải quyết tình trạng các bệnh viêm hầu họng ở người lớn và trẻ em đang phổ biến trong cộng đồng hiện nay đồng thời giúp bảo vệ được nguồn dược liệu quý giá của Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Trích nguồn: https://khoahocvacuocsong.vn/an-hau-dan-da-duoc-kiem-chung-khoa-hoc-dat-hieu-qua-cao-tren-hon-1200-nguoi-benh-545.html?

chat-active-icon