Người ta thường ví amidan như một anh lính canh kiên cường bảo vệ cơ thể của chúng ta trước những tác nhân gây hại xâm nhập qua đường thở. Tuy nhiên ít người biết rằng ngoài ngăn chặn các tác nhân xấu amidan thì chức năng của amidan là nơi sản sinh ra kháng thể IgG (chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh) cần thiết trong miễn dịch.

Vị trí và vai trò của amidan trong vòng bạch huyết

Vị trí amidan và vòng bạch huyết

Amidan là tổ chức lympho nằm bên trong họng, gồm có: amidan khẩu cái, amidan lưỡi, amidan vòm, amidan vòi tạo thành một vòng bao quanh bên trong họng gọi là vòng Waldeyer. Trong đó amidan khẩu cái lớn nhất, nằm ở hai bên thành họng, và cũng là amidan có vai trò quan trọng nhất bảo vệ trẻ trong những năm tháng đầu đời

Amidan sản sinh ra kháng thể

Amidan sản sinh miễn dịch có lợi cho cơ thể bằng cách tạo kháng thể IgG và các lympho bào giúp cho cơ thể chống lại tác nhân gây nhiễm khuẩn và gây bệnh đường hô hấp. IgG là kháng thể đặc trưng có vai trò chống các bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ. Lượng kháng thể IgG trong cơ thể càng nhiều, hệ miễn dịch càng khỏe mạnh, giúp thúc đẩy quá trình tìm kiếm và vây bắt các tác nhân gây hại, tiêu diệt virus và vi khuẩn trước khi chúng gây bệnh.

Miễn dịch này sẽ bảo vệ cơ thể bằng cách xác định các kháng nguyên lạ, sản sinh ra các kháng thể để tiêu diệt các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng cũng như các tế bào lạ. Nếu lượng IgG càng cao khả năng miễn dịch của trẻ càng tốt, hạn chế được sự tấn công của các yếu tố có hại từ bên ngoài như thời tiết, ô nhiễm môi trường, vi khuẩn có hại…

Kháng thể IgG cũng trung hòa độc tố từ các yếu tố gây bệnh, ngăn chặn khả năng phát tán trong cơ thể. Trẻ có lượng kháng thể IgG cao sẽ ít ốm vặt, ăn ngon và ngủ yên giấc hơn, ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

IgG được sản sinh ở môt số nơi trong cơ thể, trong đó có Amidan, nếu Amidan bị viêm không chỉ gây khó chiu, mà còn ảnh hưởng tới quá trình sản xuất ra IgG, kéo theo là sự suy giảm miễn dịch ở trẻ.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hoàn toàn về vai trò, chức năng của amidan đối vớ trẻ nhỏ, dẫn đến việc chủ quan, lơ là trong việc phòng ngừa, bảo vệ amidan cho trẻ nhỏ.

Bảo vệ amidan, ngăn ngừa bệnh hô hấp ở trẻ

Amidan nằm ở ngã tư hầu họng nếu không chủ động bảo vệ và phòng ngừa từ sớm rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, nguy hiểm nhất là có thể gây ra những biến chứng khó tiên lượng như:

  • Biến chứng tại chỗ: viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần gây áp xe quanh amidan, áp xe cạnh họng..
  • Biến chứng kế cận: do các tổ chức tai mũi họng nằm sát nhau và thông với nhau, nên khi viêm Amidan bị viêm nhiễm, vi khuẩn có thể di chuyển sang các vùng lân cận gây các bệnh như: viêm xoang, viêm thanh quản, viêm tai giữa (hay gặp ở trẻ em)…
  • Biến chứng xa: thường gặp nhất ở trẻ em do sức đề kháng yếu, các vi khuẩn, liên cầu khuẩn gây bệnh thông qua đường máu sẽ gây ra tình trạng viêm tim, viêm thận có thể dẫn tới suy thận…

Chức năng của amidan đặc biệt quan trọng đối với trẻ dưới 7 tuổi, vì đây là thời gian hình thành và phát triển mạnh nhất của amidan. Với những trẻ có Amidan hay viêm nhiễm, hay những trẻ đã cắt Amidan ở giai đoạn này thường hay mắc bệnh hơn những trẻ bình thường, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp khi đã trưởng thành. Vì vậy giải pháp tốt nhất là bảo vệ amidan cho trẻ ngay từ hôm nay

Nhắn tin Facebook

Tích điểm đổi quà cùng An Hầu Đan

Trên vỏ hộp mỗi sản phẩm đều có mã tem tích điểm dán trên vỏ hộp. Khi mua sản phẩm, quý khách chỉ cần cào phần tráng bạc trên tem lấy mã và nhắn tin theo cú pháp:

AHĐ (Mã tem tích điểm) và gửi đến 6089

Với mỗi tin nhắn hợp lệ, khách hàng sẽ tích lũy được 01 điểm, khi đủ 05 điểm thì nhãn hàng sẽ gửi tặng cho Quý khách 1 hộp sản phẩm tương ứng là An Hầu Đan 20 viên hoặc An Hầu Đan Kids.

Hoặc có thể đổi lấy nhiều phần quà hấp dẫn khác xem tại đây

Lưu ý:

  • Quý khách chỉ dùng 1 số điện thoại duy nhất để nhắn tin, điểm tích lũy sẽ tính theo số điện thoại của khách hàng
  • Trường hợp khách mua online đã được tặng kèm sản phẩm thì vỏ hộp sẽ không có tem đính kèm

Đặt mua An Hầu đan tại đây để hưởng ưu đãi

Mỗi gia đình nên có An Hầu Đan trong nhà để phòng ngừa viêm họng, viêm amidan cấp tính, hạn chế sử dụng kháng sinh và biến chứng trở thành mãn tính.. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên.

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm (ko hưởng cùng chương trình KM khác), với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm, đủ 5 điểm sẽ đổi được 1 hộp sản phẩm tương ứng. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.