[Pháp luật TPHCM] Viên ngậm từ cây cúc lục lăng đã có mặt trên thị trường

Sản phẩm An Hầu Đan do Viện Y học Bản địa Việt Nam nghiên cứu, đầu tư dây chuyền chiết xuất thảo dược hiện đại và chuyển giao cho Công ty TNHH Y dược Kinh Đô phân phối ra thị trường.

Ông Nguyễn Đăng Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Y dược Kinh Đô, cho biết viên ngậm An Hầu Đan – thành quả nghiên cứu từ bài thuốc cổ phương và quá trình đúc kết kinh nghiệm nhiều năm của các nhà khoa học nay đã có tại các nhà thuốc trên toàn quốc.


Viên ngậm từ cây cúc lục lăng đã có mặt trên thị trường 

Sản phẩm An Hầu Đan do Viện Y học Bản địa Việt Nam nghiên cứu, đầu tư dây chuyền chiết xuất thảo dược hiện đại và chuyển giao cho Công ty TNHH Y dược Kinh Đô phân phối ra thị trường. Đây là kết quả đáng ghi nhận của viện sau nhiều năm tâm huyết nghiên cứu phương pháp chiết xuất các hoạt chất từ thảo dược quý: cúc lục lăng, sơn đậu căn, thăng ma, lược vàng để tạo thành viêm ngậm An Hầu Đan có thành phần thảo dược dùng cho người bị viêm đường hô hấp trên

BS Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, cho biết: “Việc thực hiện nghiên cứu được tổ chức rất chặt chẽ, bài bản. Chúng tôi luôn theo sát từng diễn biến từ lúc chiết xuất, bào chế, kiểm nghiệm nồng độ hoạt chất đến phản ứng sinh học của dược liệu… Đây là cả một quá trình theo dõi để đưa ra thị trường một sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho người sử dụng kể cả với trẻ em và người cao tuổi.

Dây chuyền sản xuất viên ngậm từ cúc lục lăng

Trong cây cúc lục lăng có 39 chất quý giá (trong số 52 hợp chất được chiết xuất từ toàn bộ cây này) có tác dụng ức chế virus khởi nguyên gây viêm amidan, viêm họng; ngăn không cho chúng phát triển và khiến chúng tự diệt theo thời gian. Nhưng dùng công nghệ gì để chiết xuất mà phải đảm bảo giữ nguyên vẹn được 39 hợp chất này mới là thách thức của các nhà nghiên cứu.
Sản phẩm An Hầu Đan được chiết xuất từ các thành phần cây cúc lục lăng, sơn đậu căn, thăng ma và lược vàng. Các thảo dược này đều có chứa kháng sinh thực vật, có khả năng hiệp đồng để phát huy tối đa tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị kháng virus, kháng khuẩn, kháng viêm.

Trích nguồn: http://plo.vn/an-sach-song-khoe/an-toan-ve-sinh-thuc-pham/vien-ngam-tu-cay-cuc-luc-lang-da-co-mat-tren-thi-truong-795813.html

Theo Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

chat-active-icon