An Hầu Đan dùng bao lâu hiệu quả? Dùng lâu dài có sao không?

Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi bị viêm amidan mãn tính từ nhỏ, thường xuyên bị tái phát, dùng rất nhiều loại kháng sinh mà không khỏi. Vậy giờ tôi chuyển sang dùng An Hầu Đan có được không ạ? Dùng An Hầu Đan bao lâu hiệu quả? Mong chuyên gia tư vấn giúp!

Bác sĩ trả lời 

Trả lời cho câu hỏi An Hầu Đan dùng bao lâu hiệu quả? Với trường hợp của bạn bị viêm amidan mãn tính từ nhỏ và đã dùng rất nhiều loại kháng sinh. Bởi vậy nguy cơ kháng thuốc rất cao, bạn nên sử dụng An Hầu Đan đủ liệu trình từ 3- 6 tháng. Kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất và hạn chế tái phát, cụ thể như sau:

Chế độ sinh hoạt cho người bị viêm amidan cấp, mãn tính

  • Hạn chế ăn các đồ gây kích ứng họng như đồ cay nóng, đồ lạnh….
  • Thường xuyên vệ sinh miệng họng sạch sẽ, súc họng bằng nước muối để sát khuẩn
Dùng An Hầu Đan kết hợp súc miệng nước muối để sát khuẩn giúp xử lý viêm amidan
Dùng An Hầu Đan kết hợp súc miệng nước muối để sát khuẩn giúp xử lý viêm amidan
  • Nên giữ ấm cơ thể nhất là vào mùa lạnh, đặc biệt là cổ vì đây là vụng nhạy cảm dễ nhiễm khi lạnh
  • Thường xuyên tập thể dục nâng cao đề kháng để hạn chế bệnh tái phát

Đối với các trường hợp viêm amidan cấp tính, cách tốt nhất là ngậm ngay An Hầu Đan trong thời điểm từ 6-24 giờ đầu khi có triệu chứng ho, nuốt đau, vướng, đờm…

Khuyến cáo nên duy trì sử dụng tối thiểu 3-4 tuần sẽ giúp loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, tái tạo niêm mạc hạn chế tối đa khả năng tái phát

Đối với những trường hợp mãn tính, bệnh lâu năm tái đi tái lại nhiều lần, đã dùng kháng sinh không hiệu quả, sử dụng An Hầu Đan từ 1-3 tháng với liều dùng từ 6-10 viên/ ngày giúp loại bỏ các triệu chứng đau rát, ho, đờm,.. đồng thời loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

* Lưu ý:

  • Trước khi ngậm nên súc sạch họng bằng nước muối sinh lý
  • An Hầu Đan có thể uống hoặc ngậm, nhưng hiệu quả cao nhất khi ngậm
  • Trước khi đi ngủ nên ngậm 1-2 viên sáng dậy sẽ không còn cảm giác đau rát họng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn An Hầu Đan dùng bao lâu hiệu quả. Đặc biệt, mỗi gia đình nên có sẵn An Hầu Đan trong tủ thuốc gia đình để phòng ngừa và khắc phục viêm amidan hiệu quả!

Bác sĩ CỐ VẤN - Hoàng Sầm

Bác sĩ đa khoa - Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Tiểu sử:

Sinh ra trong gia đình truyền thống 13 đời làm nghề thuốc, BS Hoàng Sầm đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu. Ông được biết đến là một thầy thuốc giỏi, nhà khoa học tài ba. Hiện ông đang giữ chức vụ “Chủ tịch Viện Y học Bản địa” và được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.

chat-active-icon