Viêm amidan là tình trạng amidan bị nhiễm trùng gây sưng, đau, khó chịu cho người mắc. Tuy là một tình trạng phổ biến, nhưng nhiều người vẫn chưa có được hiểu biết đúng dẫn đến những sai lầm trong điều trị. Viêm amidan có tự khỏi được không có lẽ là điều nhiều người bị viêm amidan thắc mắc. Tham khảo bài viết dưới đây để có được lời giải đáp. 

Cơ chế hình thành viêm amidan 

viêm amidan có tự khỏi được không

Viêm amidan là tình trạng viêm nhiễm do sự tấn công của virus, vi khuẩn

Muốn biết được cách điều trị viêm amidan đúng cũng như muốn biết viêm amidan có tự khỏi được không trước hết phải hiểu được cơ chế hình thành nên viêm amidan như thế nào. Viêm amidan là tình trạng viêm nhiễm do sự tấn công của virus, vi khuẩn vào hai hạch bạch huyết nằm phía sau thành họng gây nên tổn thương. Mặt khác, amidan còn chính là “hàng rào” phòng vệ trước sự tấn công của những tác nhân xâm nhập qua đường hô hấp. Vì vậy khi bị viêm amidan, người mắc sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt, và từ đó lại càng dễ dẫn đến các tình trạng nguy hiểm khác nếu không được điều trị sớm.

Viêm amidan có tự khỏi được không

Trả lời câu hỏi amidan có tự khỏi được không, chuyên gia cho biết, cũng như nhiều tình trạng liên quan đến đường hô hấp khác, viêm amidan cần phải có cách kiểm soát kịp thời. Nếu không có sự can thiệp, viêm amidan không thể tự khỏi. Các loại virus, vi khuẩn sẽ không “tự giác” rời đi mà phải dùng phương pháp để “đuổi” chúng ra khỏi cơ thể.

Trường hợp viêm amidan nhẹ, chỉ cần có phương pháp chăm sóc và điều trị thích hợp sẽ tự khỏi. Thông thường, người mắc sẽ dùng các loại kháng sinh, kháng viêm để ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn, giảm nhanh các triệu chứng, có được cảm giác thoải mái tức thì. Tuy nhiên chúng lại không điều trị được căn nguyên nên rất dễ tái phát và còn có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ. Vì vậy nhiều người tin dùng các sản phẩm Đông y hơn, điều trị kéo dài nhưng an toàn và triệt để.

Nhiều người tin dùng Đông y trong điều trị viêm amidan an toàn, hiệu quả

Trường hợp viêm amidan nặng, người mắc bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật ngoại khoa cắt amidan. Sau khi cắt, sẽ thoát ngay được những cơn đau, khó chịu trong cổ họng. Tuy nhiên, phương pháp này chi phí cao, không phải ai cũng thực hiện được và nếu tiến hành không đúng kỹ thuật còn có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

Cắt amidan không phải ai nào cũng tiên hành được

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cắt amidan là xong, khỏi phải chịu những cơn đau rát, khó chịu, cả đời sẽ không bị nữa. Nhưng thực tế không phải vậy, một số người cắt amidan xong lại bị viêm thanh quản, viêm họng mạn tính. Những tình trạng này nguy hiểm không kém, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe.

Viêm amidan bao lâu thì khỏi

Sau khi giải đáp viêm amidan có tự khỏi được không và có câu trả lời. Người mắc viêm amidan sẽ thắc mắc vậy viêm amidan không tự khỏi được thì bao lâu nó khỏi? Tùy vào mức độ nặng nhẹ cũng như phương pháp điều trị mà viêm amidan sẽ khỏi trong vòng 1 tuần, 1 tháng hoặc hơn. 

Nếu người mắc chủ động điều trị ngay khi các triệu chứng vừa xuất hiện, vừa mới chớm và có chế độ ăn uống kiêng khem phù hợp thì viêm amidan hoàn toàn có thể khỏi trong vòng 5-7 ngày.

Ngược lại, nếu chủ quan, không tích cực điều trị ngay từ đầu, viêm amidan có thể có những diễn biến phức tạp hơn, thậm chí là khỏi nhưng lại tái phát nhiều lần nếu điều trị không triệt để. Do vậy, cần điều trị dứt điểm các triệu chứng ngay từ đầu để tránh gặp phải các nguy cơ này.

Viêm amidan dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để

Chìa khóa giúp viêm amidan khỏi nhanh chóng, triệt để 

Tình trạng nào cũng vậy, sẽ không thể tự khỏi nếu không có động thái tác động vào, viêm amidan cũng không ngoại lệ. Viêm amidan có tự khỏi được không? Chắc chắn câu trả lời là: KHÔNG

Một cách vô cùng hiệu quả, nhanh chóng và lại an toàn giúp đẩy lùi viêm amidan đó là sử dụng sản phẩm với chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên như AN HẦU ĐAN. Sản phẩm vừa giúp giải quyết các triệu chứng viêm một cách nhanh chóng, vừa có khả năng tác động vào tận gốc rễ quá trình gây viêm, tiêu diệt triệt để virus, vi khuẩn gây viêm amidan. 

AN HẦU ĐAN tác động tới viêm amidan theo 3 cơ chế:

  • Kháng viêm, giảm nhanh triệu chứng khó chịu như đau ngứa rát cổ họng nhờ các dược liệu kháng viêm mạnh như: Sơn Đậu Căn, Lược Vàng
  • Bất hoạt virus, vi khuẩn (gốc gây bệnh): Do Cúc Lục Lăng có chứa nhóm Acid dicaffeoylquinic.
  • Nâng cao hệ miễn dịch (ngăn ngừa tái phát trở lại): nhờ Linh Chi và Hoàng Kỳ.

An Hầu Đan chiết xuất từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn, triệt để

Không những hỗ trợ điều trị viêm amidan theo cơ chế 3 tác động, AN HẦU ĐAN còn là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên xử lý viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Sản phẩm được nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm cận lâm sàng bởi viện Y học bản địa Việt Nam trên 1230 bệnh nhân cho hiệu quả đạt 97.56%.

Đề tài cũng cho thấy An Hầu Đan có thể sử dụng đơn thuần không cần kết hợp với các sản phẩm khác, dù phần lớn đều mắc Viêm Amidan >2 lần/năm, tiền sử sử dụng nhiều sản phẩm nhưng sau khi dùng An Hầu Đan vẫn đạt hiệu quả.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc Viêm amidan có tự khỏi được không rồi đúng không nào?. Với viêm amidan không nên chủ quan bởi các biến chứng phức tạp do viêm amidan gây ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về tình trạng viêm đường hô hấp, hãy gọi về tổng đài tư vấn miễn cước 1800 6523 để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

1800 6523
challenges-icon icons8-exercise-96 icons8-exercise-96