Các tỉnh miền Bắc nước ta bắt đầu đón những đợt gió lạnh báo hiệu thời tiết đang dần chuyển mình sang đông. Viêm amidan là bệnh lý nhiễm trùng rất dễ tái phát vào thời điểm này, nếu không chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời tránh để bệnh lý trở nên phức tạp hơn

1.Vì sao thời tiết lạnh viêm amidan mãn tính dễ tái phát

Thời tiết lạnh đột ngột là điều kiện cho viêm amidan mãn tính, amidan hốc mủ tái phát

Thời tiết lạnh khiến nhiệt độ và độ ẩm giảm mạnh. Hai yếu tố lạnh và khô này rất dễ gây kích ứng đường hô hấp so với điều kiện thời tiết thông thường có không khí ấm và ẩm.Trong giai đoạn này sức đề kháng của chúng ta cũng bị suy giảm, càng tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển mạnh gây bệnh. Nhất là đối với những người đã từng mắc viêm amidan mãn tính và amidan hốc mủ rất dễ bị tái phát lại trong thời điểm này.

Mặt khác khi thời tiết lạnh, mọi người có khuynh hướng ít di chuyển ra ngoài đường. Nhiều gia đình còn đóng kín cửa để tránh gió lạnh xâm nhập khiến không khí không được lưu thông, ngẫu nhiên tạo ra môi trường thuận lợi cho các tác nhân vi sinh vật nếu tồn tại dễ dàng gây bệnh cho các thành viên trong nhà.

Viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ thường xuất hiện kèm theo những triệu chứng phổ biến như:

  • Sáng ngủ dậy cổ họng khô rát, nuốt nước bọt thấy vướng
  • Hơi thở có mùi hôi, khó chịu dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ
  • Ho khan hoặc ho có đờm
  • Sốt cao trên 39 độ, kèm đau đầu, mệt mỏi

2.Phòng tránh và khắc phục viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ tái phát khi trời lạnh

Tại thời điểm thời tiết thay đổi đột ngột, khi thấy khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng ban đầu nên loại bỏ ngay, trước khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn bằng cách:
+ Uống nhiều nước không để khô cổ họng,
+ Tăng cường thực phẩm có chứa vitamin C để nâng cao sức đề kháng
+ Kết hợp sử dụng thảo dược có chứa thành phần ức chế virus gây viêm amidan, viêm họng.

An Hầu Đan có chứa Cúc lục lăng kháng virus hiệu quả

An hầu đan-sản phẩm hỗ trợ phòng và hỗ trợ điều trị viêm amidan mãn tính, amidan hốc mủ hiệu quả

Cúc lục lăng được khẳng định có khả năng phổ rộng hoạt động của virus, ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh trong 12h đầu.

Khả năng kháng virus được đánh giá ngang ngửa với Ribavirin (thuốc kháng virus điều trị viêm tiểu phế quản và viêm phổi do virus duy nhất được chấp nhận) nhưng có độ an toàn cao hơn nhờ vào nhóm axit dicaffeoylquinic .

Hiện nay, các hoạt chất có trong cúc lục lăng đã được viện Y học Bản địa Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng thành sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn, hiệu quả, cho người Việt mang tên An Hầu Đan

Trong một viên ngậm An Hầu Đan, có tới 4 thảo dược được điều phối. Đó là cúc lục lăng – vị chính – kháng virus đường hô hấp, kháng viêm; sơn đậu căn kháng viêm giảm đau; lược vàng điều hòa miễn dịch và thăng ma kháng khuẩn, chống xuất tiết.

Sự kết hợp giữa hài hòa giữa các thảo dược không chỉ làm giảm nhanh triệu chứng khó chịu, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị và phục hồi amidan mà không cần cắt.Duy trì sử dụng trong 1 thời gian dài giúp nâng cao sức đề kháng, hạn chế tối đa khả năng tái phát trở lại. Là giải pháp toàn diện trong việc phòng và hỗ trợ điều trị viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

Bác sĩ Hoàng Sầm

Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.