Thở khò khè không chỉ là triệu chứng sinh lý đơn thuần mà còn là dấu hiệu của các bệnh về hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ như viêm VA và viêm phế quản . Đây cũng là dấu hiệu rất phổ biến nhưng lại hay bị nhầm lẫn dẫn đến việc xác định sai bệnh lý và cách điều trị không phù hợp.

Nguyên nhân gây khò khè do viêm VA và viêm phế quản

VA

VA sưng to làm cản trở đường thở của trẻ tạo nên tiếng khò khè 

Nếu trẻ bị viêm VA kéo dài sẽ gây ra hẹp cửa mũi sau (vì VA nằm ở thành sau mũi) đồng thời khi đó amidan đang bị viêm nhiễm sưng đỏ gây chèn lấp cuống họng, làm cản trở không khí trong cổ họng gây nên sự hỗn loạn bên trong của luồng khí tạo ra những tiếng rít, khò khè không đều gần giống với tiếng ngáy

Viêm phế quản

 Lớp niêm mạc sưng phù khiến đường thở bị tắc nghẽn 

Khi mắc viêm phế quản lớp niêm mạc phế quản sẽ bị sưng phù, đồng thời tiết ra nhiều dịch nhầy làm cho đường thở của bé bị thu hẹp thậm chí tắc nghẽn. Chính điều đó đã gây ra tình trạng thở khò khè

Phân biệt khò khè do viêm VA và viêm phế quản:

Viêm VA

Dấu hiệu đặc trưng trẻ thở khò khè do viêm VA tiếng thở nông, hơi thở có mùi, thường kèm theo đờm dãi, ho dai dẳng, đồng thời có hiện tượng sốt, trẻ có thể bỏ ăn hoặc rất dễ nôn trớ ngay sau khi ăn do Amidan sưng quá phát

Viêm phế quản

Tiếng thở khò khè do viêm phế quản thường mang âm sắc trầm và sâu hơn so với viêm VA. Có thể nghe rõ bằng tai thường khi tiếng thở của bé mạnh. Sẽ nghe như tiếng ran ngáy nếu áp tai vào sát miệng bé để nghe.
Khi tình trạng khò khè đã nặng hơn, trẻ có thể bị khó thở. Nếu gắng sức, lồng ngực của trẻ sẽ bị lõm do co rút. .Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng phát hiện ra tiếng thở khò khè khi áp tai nghe vào ngực và phổi của bé

Lưu ý, một khi bệnh chưa được xác định chính xác, không nên tự ý dùng thuốc long đờm, giảm ho hay kháng sinh để cắt triệu chứng cho trẻ vì điều trị không đúng cách khiến bệnh không được khắc phục tận gốc, dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và biến chứng nguy hiểm khó tiên lượng.

Nhắn tin Facebook

Tích điểm đổi quà cùng An Hầu Đan

Trên vỏ hộp mỗi sản phẩm đều có mã tem tích điểm dán trên vỏ hộp. Khi mua sản phẩm, quý khách chỉ cần cào phần tráng bạc trên tem lấy mã và nhắn tin theo cú pháp:

AHĐ (Mã tem tích điểm) và gửi đến 6089

Với mỗi tin nhắn hợp lệ, khách hàng sẽ tích lũy được 01 điểm, khi đủ 05 điểm thì nhãn hàng sẽ gửi tặng cho Quý khách 1 hộp sản phẩm tương ứng là An Hầu Đan 20 viên hoặc An Hầu Đan Kids.

Lưu ý:

  • Quý khách chỉ dùng 1 số điện thoại duy nhất để nhắn tin, điểm tích lũy sẽ tính theo số điện thoại của khách hàng
  • Trường hợp khách mua online đã được tặng kèm sản phẩm thì vỏ hộp sẽ không có tem đính kèm

Đặt mua An Hầu đan tại đây để hưởng ưu đãi

Mỗi gia đình nên có An Hầu Đan trong nhà để phòng ngừa viêm họng, viêm amidan cấp tính, hạn chế sử dụng kháng sinh và biến chứng trở thành mãn tính.. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên.

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm (ko hưởng cùng chương trình KM khác), với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm, đủ 5 điểm sẽ đổi được 1 hộp sản phẩm tương ứng. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.

Hỗ trợ 1800 6523 Đặt mua Tra cứu điểm bán