Ngứa,rát họng được xem là triệu chứng điển hình đầu tiên của bệnh viêm amidan, đây cũng là kích ứng có thể làm phát sinh gây ho.

Ngứa, rát họng-triệu chứng điển hình của viêm amidan

Amidan được xem như cửa ngõ bảo vệ đầu tiên của cơ thể, cũng vì thế mà rất dễ bị các tác nhân bên ngoài như virus, vi khuẩn xâm nhập gây sưng, viêm khiến niêm mạc họng bị tổn thương khiến người bệnh có cảm giác ngứa, rát họng.

Ngứa, rát họng kéo dài gây ho nhiều, ho liên tục, có thể ho dữ dội có thể dẫn đến tình trạng khản tiếng, mất tiếng. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, nhất là những người thường xuyên phải giao tiếp.

Để bảo vệ niêm mạc họng bị tổn thương đồng thời ngăn chặn cơn ho xuất hiện, ngay khi có dấu hiệu ngứa họng, phải có biện pháp nhanh chóng làm dịu kích thích này.

Những biện pháp khắc phục ngứa rát họng phổ biến.

Sử dụng kẹo ngậm kèm kháng sinh là giải pháp cứu nguy được rất nhiều người sử dụng khi bị ngứa rát họng. Tuy nhiên kẹo ngậm thường chứa các hoạt chất ức chế phản xạ,làm dịu họng nhanh chóng nhưng khi ngưng sử dụng các triệu chứng lập tức trở lại, thậm chí gây khó chịu hơn.

Các bài thuốc dân gian cũng là cách được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên dược tính trong các bài thuốc này chưa đủ mạnh, chỉ nên dùng để phòng hoặc sử dụng trong trường hợp mới chớm. Còn khi các triệu chứng này phức tạp hơn, những bài thuốc này gần như không còn tác dụng.

Ngứa, rát họng xử lý như thế nào cho hiệu quả

Ngứa rát họng là triệu chứng điển hình của viêm amidan, vì ngoài việc làm giảm ngứa, rát họng cần khắc phục nguyên nhân gây bệnh để tránh triệu chứng này quay trở lại.

An Hầu Đan- giảm nhanh triệu chứng do viêm amidan

An Hầu Đan với thành phần chính từ thảo dược quý như Cúc lục lăng, Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng là giải pháp vượt trội hỗ trợ điều trị hiệu quả, bền vững, an toàn trong các trường hợp:

  • Sưng, đau, rát họng do viêm amidan
  • Nhóm axit trong Cúc lục lăng giúp kháng hạn chế sự hoạt động của virus, vi khuẩn nguyên nhân chính gây bệnh
  • Các hoạt chất có trong Cúc lục lăng còn giúp nâng cao đề kháng và hạn chế sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh.

Mỗi gia đình nên để sẵn An Hầu Đan trong tủ thuốc gia đình để phòng ngừa viêm amidan hiệu quả

TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

Bác sĩ Hoàng Sầm

Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.