Đa phần khi bị viêm amidan, nhiều người thấy các triệu chứng khó chịu biến mất thường nghĩ mình đã khỏi bệnh. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn những ổ viêm như những “kén sâu” đang trú ngụ quanh khu vực hầu họng. Nếu không kháng viêm triệt để khiến bệnh không được khắc phục hoàn toàn, có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều triệu chứng phức tạp hơn

Vì sao cần kháng viêm khi điều trị viêm amidan?

Ổ viêm ở dạng kén sâu rất khó để khắc phục

Viêm là một phản ứng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch trước sự tấn công của một tác nhân bên ngoài (như vi sinh vật, tác nhân hóa, lý…) hoặc của tác nhân bên trong (hoại tử do thiếu máu cục bộ, bệnh tự miễn). Quá trình viêm thường kèm theo các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau, do các mạch máu giãn nở, đưa nhiều máu đến nơi tổn thương. Khi các ổ viêm không lành sẽ có thể trở thành viêm mạn tính. Thường kèm theo các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau, do các mạch máu giãn nở, đưa nhiều máu đến nơi tổn thương.

Nếu những ổ viêm này không được khắc phục kịp thời rất dễ lan rộng ra các khu vực khác xung quanh hầu họng trong hệ tai – mũi – họng gây viêm tai giữa, viêm xoang… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.
Vì vậy khi điều trị viêm amidan, viêm họng không nên chủ quan bỏ qua vấn đề này. Muốn phòng và khắc phục bệnh hiệu quả trước hết cần kháng viêm đúng cách. Vai trò của kháng viêm thường được chỉ định nhằm ức chế và loại bỏ viêm nhiễm, giúp những triệu chứng bệnh viêm amidan nhanh chóng biến mất.

Những cách khắc phục ổ viêm trong điều trị viêm amidan

Súc họng bằng nước muối sinh lý giúp sát khuẩn quanh khu vực ổ viêm

Kháng viêm từ ngoài vào trong:là việc sử dụng nước muối sinh lý, nước sát khuẩn hoặc tinh dầu xông họng tác động từ bên ngoài vào. Cách này thường cho tác dụng nhanh nhưng chỉ giúp làm giảm triệu chứng tạm thời, loại bỏ cảm giác khó chịu chứ không giải quyết được các ổ viêm. Mặt khác việc sử dụng nước muối sinh lý cũng cần lưu ý về nồng độ, cách thức và tần suất sử dụng. Nếu làm không đúng cách có thể gây phản tác dụng làm ổ viêm sâu và lan rộng hơn.
Kháng viêm từ bên trong: là cách sử dụng thuốc uống hoặc tiêm trực tiếp thông qua đường máu tới vị trí ổ viêm để khắc phục tình trạng sưng đau. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là đối với những bệnh nhân bị viêm amidan mãn tính, amidan hốc mủ tính ổ viêm đã ở dạng “kén sâu” khiến thuốc khó có thể chuyển vào tận bên trong, khiến quá trình điều trị bị kéo dài và rất khó có thể khắc phục triệt để.

Kháng viêm như thế nào mới an toàn và hiệu quả?

Theo chủ tịch Y học Bản Địa Việt Nam – Hoàng Sầm: trong 6 -24 giờ đầu tiên, Virus xâm nhập vào khu vực họng gây nên tình trạng rối loạn tại chỗ, điển hình là các triệu chứng sưng nóng, đỏ đau, xuất tiết (hay còn gọi là viêm) …mà chúng ta vẫn thường gặp.

Khả năng kháng viêm của Cúc lục lăng được chứng minh là tương đương với dexamethason (một corticoid chống viêm mạnh)

Ngay khi thấy cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu này có thể khắc phục bằng cách chữa từ ngoài vào (súc miệng nước muối, ngậm các thuốc sát khuẩn, chống viêm, xông họng…) kết hợp với việc dùng các sản phẩm từ thảo dược có tính sát khuẩn cao tránh tình trạng nhờn thuốc. Đồng thời giúp làm lành vùng họng bị tổn thương và loại bỏ ổ viêm nhanh chóng.

Nhiều nghiên cứu những năm gần đây chứng minh Cúc lục lăng có tác dụng kháng viêm, kháng virus và tiêu viêm hiệu quả.
Bác sĩ Hoàng Sầm – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Cúc Lục Lăng, Viện trưởng Viện Y học bản địa cho biết: “Tác dụng chống viêm của Cúc lục lăng đã được chứng minh là tương đương với dexamethason là một corticoid chống viêm mạnh”
Trong đó phân đoạn 14 của Cúc lục lăng có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm(một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm amidan). Phân đoạn này có khả năng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh, đồng thời ức chế hoạt động của xytokine và chemokine. Xytokine và chemokine là các phân tử protein có tác dụng khởi động viêm.

Nếu dập tắt được tín hiệu của các phân tử này, có nghĩa là tình trạng viêm sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu sử dụng Cúc lục lăng trong 6 giờ đầu, các tác nhân gây bệnh sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi nhanh chóng, tránh được các triệu chứng khó chịu cũng như tình trạng sưng viêm do viêm amidan gây ra. Ngoài ra tinh dầu trong cúc lục lăng còn có khả năng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành các vết sưng viêm tại hầu họng, rút ngắn quá trình điều trị.

Từ tiền đề kết quả nghiên cứu đó với mong muốn tạo ra sản phẩm tiện lợi phần nào thay thế được kháng sinh tiêu viêm trong trị viêm amidan an toàn, Bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc điều phối các thảo dược mang tên An Hầu Đan. Giải pháp giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm amidan hạn chế kháng sinh hiệu quả, an toàn cho mọi lứa tuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhắn tin Facebook

Đặt mua An Hầu đan tại đây để hưởng ưu đãi

CÓ AN HẦU ĐAN - GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG LO VIÊM AMIDAN.

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG PHẪU THUẬT - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

Mỗi gia đình nên có An Hầu Đan trong nhà để phòng ngừa viêm họng, viêm amidan cấp tính, hạn chế sử dụng kháng sinh và biến chứng trở thành mãn tính.. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên.

Hỗ trợ 1800 6523 Đặt mua Tra cứu điểm bán