Viêm amidan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng trong đó 80% đến từ virus, vì vậy kháng sinh hầu như không có tác dụng trong việc điều trị viêm amidan. Sử dụng kháng sinh điều trị viêm amidan chỉ giúp làm giảm triệu chứng tạm thời chứ không khắc phục được hoàn toàn, đó cũng chính là lý do vì sao bị viêm amidan mà dùng kháng sinh mãi không khỏi lại rất hay tái phát

80% kháng sinh không có tác dụng đối với viêm amidan

80% nguyên nhân gây viêm amidan là do virus-kháng sinh vô hiệu

Thực tế cho thấy, đa số người bệnh khi khởi phát hoặc tái phát viêm amidan đều được kê đơn kháng sinh kết hợp với thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm để điều trị.Tuy nhiên kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, không có tác dụng nhiều với nấm, virus, và liên cầu tan huyết nhóm A (loại vi khuẩn nguy hiểm thường gặp gây viêm amidan hốc mủ).

Dựa vào những dấu hiệu trên đây người bệnh có thể phân biệt được nguyên nhân gây viêm amidan

Trường hợp bị viêm amidan uống kháng sinh không khỏi là do tác nhân gây bệnh không phải là vi khuẩn mà là do virus gây viêm nhiễm. Lúc này việc dùng thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng điều trị bệnh. Do đó, việc trước tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân gây viêm amidan là gì. Rồi mới tiến hành sử dụng thuốc điều trị cho phù hợp. Không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh cho tất các trường hợp bị viêm amidan.

Hiện tượng nhờn thuốc hiện nay ngày càng gia tăng do việc lạm dụng kháng sinh để điều trị: cụ thể sử dụng kháng sinh cũ không đỡ hay phải dùng với liều cao hơn, thay loại kháng sinh nặng hơn mới đỡ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sức đề kháng trong khi niêm mạc họng còn yếu, chưa phục hồi hẳn nên bệnh tái phát nhanh hơn.

Đối với kháng sinh tổng hợp đường uống, tác dụng toàn thân, việc thấm vào các tổ chức viêm amidan là khó, vì vậy sử dụng kháng sinh tổng hợp đơn thuần khó mang lại hiệu quả điều trị toàn diện đồng thời gây hại cho vi khuẩn có lợi trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột, hen suyễn, dị ứng, gây tổn thương gan cao và nguy hiểm nhất là tình trạng nhờn thuốc vì lạm dụng kháng sinh trị viêm amidan

Kháng sinh vô hiệu, đối phó với virus bằng cách nào?

Với những trường hợp viêm amidan do virus đều không có thuốc đặc trị chủ yếu là chữa trị các triệu chứng phổ biến như ho, sốt, sưng đau họng bằng các loại thuốc chống viêm, hạ sốt, giảm ho long đờm…Kết hợp súc họng bằng nước muối loãng để sát khuẩn. Và chú ý đến chế độ ăn phù hợp, đầy đủ dưỡng chất giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi lại các tác nhân gây bệnh.
Bên cạnh đó kết hợp sử dụng các sản phẩm có khả năng ức chế virus, giúp đẩy lùi nguyên nhân chính gây bệnh.

An Hầu Đan có chứa Cúc lục lăng giúp bất hoạt virus, hạn chế viêm amidan

Nếu kháng sinh chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn, làm giảm triệu chứng, giải quyết phần triệu chứng bệnh thì ngược lại An Hầu Đan có thành phần chủ đạo là cúc lục lăng- thảo dược duy nhất được chứng minh có khả năng ức chế virus, vi khuẩn – nguyên nhân chính gây bệnh, đồng thời lại có tác dụng sát khuẩn làm giảm ho, sốt, chảy nước mũi, khò khè…

Nếu chủ động khắc phục viêm amidan ngay trong 6-12h đầu tiên sẽ ngăn ngừa được quá trình bội nhiễm và sự tấn công ồ ạt của vi khuẩn, hạn chế tối đa việc phải dùng kháng sinh bổ sung

Mỗi gia đình nên có sẵn An Hầu Đan trong gia đình để hoàn toàn có thể yên tâm về viêm amidan.

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ giải quyết nhanh chóng viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên, mua 6 tặng ngay 1 sản phẩm. ( Tiết kiệm lên tới 20k/ hộp )

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm khi đủ điểm khánh hàng có thể đối được quà tặng có giá trị. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng


    TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

    Bác sĩ Hoàng Sầm

    Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
    Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

    Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.