Khi có những triệu chứng như hắt xì, đau rát họng, nuốt vướng, mệt mỏi, đau đầu, mũi nghẹt… nên nghĩ ngay đến virus tấn công. Viêm họng, viêm amidan do virus là tình trạng rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bất kì ai ở mọi lứa tuổi. Nên “xử lý” ngay!

Cúc lục lăng có khả năng ức chế virus và vi khuẩn mạnh, đẩy lùi các triệu chứng khó chịu do viêm amidan, viêm họng gây nên

Nhiều người thường phàn nàn, không hiểu tại sao tối ngủ vẫn bình thường, sáng ra họng đã đau rát, hắt xì hơi liên tục thậm chí còn bị sốt nữa. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng cơ thể bị virus tấn công, dẫn tới hiện tượng tượng viêm họng, viêm amidan.

Viêm họng, viêm amidan do một loại virus có tên là Octomiosovidede gây ra. Virus này là do nhiễm khuẩn của đường hô hấp trên, sẽ gây ra rối loạn tại chỗ: viêm, phù nề, đau, xuất tiết… trong vòng khoảng 24 giờ vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây viêm nặng hơn. Lúc này sẽ xuất hiện các triệu chứng: ho, đờm dãi gây khò khè, sốt, đau họng, nuốt khó, sổ mũi, nhức đầu, cơ thể mỏi mệt… 80% viêm amidan, viêm họng là do virus. Nếu ngay từ đầu diệt được virus thì sẽ không bị viêm họng, viêm amidan.

“Tây y hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm họng do virus. Bạn có thể thay đổi lối sống và hành vi để làm giảm các triệu chứng. Nếu nguyên nhân gây đau họng là do virus thì thuốc kháng sinh sẽ không có ích. Nhưng thảo dược cúc lục lăng thì “xử lý” được” – Bác sĩ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, nguyên giảng viên chính Bộ môn Đông y, Đại học Y dược Thái Nguyên cho biết.

Cúc lục lăng có tên gọi khác là Xú linh đan – Linh đan hôi, dực xỉ lục lăng cúc, xú diệp tử, đại hắc dược, có nhiều ở Vân Nam – Trung Quốc. Ở Việt Nam, cây mọc ở những vùng núi có độ cao 1200-1500m so với mực nước biển, trong đó mọc nhiều ở Tả Phìn Hồ (Hà Giang) và một số núi cao trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Theo Đông y, cúc lục lăng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chỉ khái khư đàm, tiêu thũng. Có thể dùng toàn cây làm thuốc, chữa các chứng như phong nhiệt cảm mạo, khái thấu thũng thống, phế nhiệt khái thấu. Chủ trị: thanh nhiệt giải độc, giảm đau tiêu thũng, cảm mạo, viêm hầu họng, viêm đường hô hấp, viêm hạch, cúm do virus, khái thấu đàm suyễn, sốt rét, sang ung thũng độc, rắn cắn, trật đả, bỏng,…

Theo nhiều y văn cổ của Trung Quốc, cúc lục lăng được dùng để chữa nhiều bệnh. Cuốn “Vân Nam trung thảo dược” ghi cây dùng để trị viêm tuyến mang tai, giã nát cây tươi đắp ngoài; cuốn “Điền Nam bản thảo” ghi: trẻ nhỏ sau bị thủy đậu, mụn vỡ không khép miệng, dùng lá giã nát đắp ngoài. Cuốn “Trung Ngõa dược” ghi: rễ lá trị đau bụng do nhiệt, tiểu sẫm màu, tiểu ít, nhiễm trùng đường niệu, sưng hạch, viêm hầu họng; Cuốn “A Xương dược” ghi: toàn cây trị cảm mạo, viêm hầu họng, viêm phế quản, sốt rét…

Dân tộc Bạch ở tỉnh Vân Nam – nơi cúc lục lăng mọc nhiều nhất có lưu truyền: dùng toàn cây chữa cảm mạo, cúm virus, trúng nắng, viêm loét miệng, sưng hạch, viêm hầu họng, viêm tai giữa, viêm phế quản, sốt rét, mụn nhọt, trúng độc, bỏng, rắn độc cắn, trật đả, gãy xương (trong cuốn “Điền dược lục”). Dân tộc Thái ở tỉnh Vân Nam cũng lưu truyền bài thuốc: toàn cây chữa cảm mạo, khái thấu, ho gà, suyễn, viêm hạch bạch huyết, viêm tuyến mang tai, họng sưng đau, phế nhiệt khái thấu, viêm nha chu cấp, viêm tai giữa (cuốn Thái dược).

Theo bác sĩ Hoàng Sầm, trong 39 hợp chất chiết xuất được từ cây cúc lục lăng, có nhóm Dicaffeoylquinic – là hoạt chất có khả năng kháng virus, vi khuẩn gây ra các bệnh: Viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính. Các cơ chế dược lý cho thấy phân đoạn thứ 14 hoạt động mạnh trong 12h đầu tiên có khả năng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh, đồng thời ức chế hoạt động của xytokine và chemokine – là các phân tử protein có khả năng khởi động viêm. Đặc biệt, trong cúc lục lăng có thành phần kháng sinh thực vật có khả năng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành nhanh các vết sưng viêm tại hầu họng.

Ở Việt Nam, sau một thời gian dài nghiên cứu về cây cúc lục lăng, Viện Y học Bản địa đã nghiên cứu và phối các thảo dược cúc lục lăng với các dược liệu sơn đậu căn, thăng ma, lược vàng theo thuyết Quân Thần Tá Sứ cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan dùng hỗ trợ cho người bị viêm họng, viêm amidan được đánh giá đáp ứng tốt.

Theo Cafebiz

Nhắn tin Facebook

Tích điểm đổi quà cùng An Hầu Đan

Trên vỏ hộp mỗi sản phẩm đều có mã tem tích điểm dán trên vỏ hộp. Khi mua sản phẩm, quý khách chỉ cần cào phần tráng bạc trên tem lấy mã và nhắn tin theo cú pháp:

AHĐ (Mã tem tích điểm) và gửi đến 6089

Với mỗi tin nhắn hợp lệ, khách hàng sẽ tích lũy được 01 điểm, khi đủ 05 điểm thì nhãn hàng sẽ gửi tặng cho Quý khách 1 hộp sản phẩm tương ứng là An Hầu Đan 20 viên hoặc An Hầu Đan Kids.

Lưu ý:

  • Quý khách chỉ dùng 1 số điện thoại duy nhất để nhắn tin, điểm tích lũy sẽ tính theo số điện thoại của khách hàng
  • Trường hợp khách mua online đã được tặng kèm sản phẩm thì vỏ hộp sẽ không có tem đính kèm

Đặt mua An Hầu đan tại đây để hưởng ưu đãi

CÓ AN HẦU ĐAN - GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG LO VIÊM AMIDAN.

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG PHẪU THUẬT - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

Mỗi gia đình nên có An Hầu Đan trong nhà để phòng ngừa viêm họng, viêm amidan cấp tính, hạn chế sử dụng kháng sinh và biến chứng trở thành mãn tính.. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên.

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm (ko hưởng cùng chương trình KM khác), với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm, đủ 5 điểm sẽ đổi được 1 hộp sản phẩm tương ứng. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.

Hỗ trợ 1800 6523 Đặt mua Tra cứu điểm bán