Viêm amidan gây đau bụng, tiêu chảy ở trẻ chủ yếu xảy ra ở những trường hợp điều trị không tích cực khiến bệnh phát triển nặng hơn với nhiều triệu chứng phức tạp và nguy hiểm.

Tuy nhiên do thiếu kiến thức về bệnh lý nhiều bà mẹ thường bỏ qua dấu hiệu nhận biết này dẫn đến việc khắc phục viêm amidan không triệt để ở trẻ nhỏ.

Trẻ đau bụng, tiêu chảy vì 2 nguyên nhân không ngờ

Do Viêm amidan kéo dài

Viêm amidan kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ

Có thể xảy ra biến chứng về tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân là do trẻ nuốt đờm, dãi và các chất dịch nhầy từ ổ viêm bị trẻ nuốt xuống dạ dày.

Hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu đang trong quá trình hoàn thiện là điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công gây viêm ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa khiến trẻ đi ngoài phân lỏng, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều ngày…

Khi bị đau bụng tiêu chảy, trẻ nhỏ thường mệt mỏi, rất dễ quấy khóc, lười ăn, còi cọc…tình trạng này kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, nhiều bậc cha mẹ không biết việc điều trị viêm amidan bằng kháng sinh cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến loạn khuẩn và gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

Do sử dụng kháng sinh liên tục

Sử dụng kháng sinh liên tục ảnh hưởng không tốt đến tiêu hoá của trẻ

Với liều lượng cao khiến các vi khuẩn đường ruột (có lợi và có hại) đều bị tác động và tiêu diệt, đồng nghĩa với thế cân bằng trong hệ tiêu hóa bị phá vỡ gây ra hiện tượng loạn khuẩn.

Biểu hiện rõ nhất thường gặp ở trẻ là tiêu chảy, đi ngoài phân sống, phân lỏng nhiều nước, có thể kèm theo đau bụng, buồn nôn, sốt ….một số trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến suy giảm miễn dịch, suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm lớn.

Hết viêm Amidan, trẻ sẽ hết tiêu chảy

Do chưa có kinh nghiệm cũng như mức độ hiểu biết về bệnh lý chưa chính xác, nhiều bà mẹ thường không xác định được con tiêu chảy là do biến chứng của viêm amidan gây ra. Nên chỉ chú ý tới việc khắc phục hệ tiêu hóa và miễn dịch, mà bỏ qua điều quan trọng nhất là điều trị viêm amidan tận gốc cho trẻ.

Nếu đẩy lùi được viêm amidan, loại bỏ đờm dãi và các ổ viêm đồng nghĩa với việc trẻ không còn bị vi khuẩn, virus tấn công gây viêm ruột nữa. Hệ tiêu hóa trở lại khỏe mạnh giúp bé ăn ngon, ngủ tốt, phát triển khỏe mạnh.

An Hầu Đan Kids – Hỗ trợ khắc phục viêm amidan an toàn cho trẻ

An Hầu Đan Kids có thành phần từ thảo dược được thu hái từ vùng núi cao Hà Giang như: Cúc lục lăng (thảo dược có khả năng bất hoạt virus và vi khuẩn gây viêm VA, Amidan). Kết hợp cùng Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng, Linh chi, Hoàng kỳ đem lại hiệu quả nổi bật:

 • Giúp loại bỏ đờm dãi, mủ viêm, chất nhầy giúp trẻ hạn chế nuốt phải
 • Cúc lục lăng giúp bất hoạt virus, vi khuẩn là nguyên nhân gây viêm Amidan mà không cần sử dụng kháng sinh
 • Kháng sinh tự nhiên trong các loại thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát, khi đó viêm amidan được khắc phục sẽ hạn chế tối đa nguy cơ cắt amidan ở trẻ

Sử dụng ngay khi trẻ có dấu hiệu của viêm amidan như: sưng đau họng, ho,đờm, kèm sốt cao, khò khè, ngủ ngáy (6-24 giờ đầu thời điểm vàng) để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra ở trẻ như đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, bỏ bữa….

Duy trì sử dụng đúng hướng dẫn ngay kể cả khi thấy trẻ đã ngưng các triệu chứng của viêm amidan để có kết quả tốt nhất Sản phẩm dạng siro ống 10 ml, vị ngon, dễ uống và dễ bảo quản.

Nhận ưu đãi khi đặt mua An Hầu Đan Kids tại đây

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ giải quyết nhanh chóng viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên, mua 6 tặng ngay 1 sản phẩm. ( Tiết kiệm lên tới 20k/ hộp )

Khuyến mại đặc biệt: Trên mỗi hộp An Hầu Đan đều có mã thẻ cào tích điểm với mỗi tin nhẵn mã thẻ cào sẽ được tích 1 điểm khi đủ điểm khánh hàng có thể đối được quà tặng có giá trị. Khách hàng chú ý để hưởng được ưu đãi đặc biệt này.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng


  TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

  Bác sĩ Hoàng Sầm

  Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
  Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

  Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.