Các tỉnh miền Bắc nước ta bắt đầu đón những đợt gió lạnh đầu tiên báo hiệu thời tiết đang dần chuyển mình từ thu sang đông. Nhiều căn bệnh được cảnh báo là sẽ bùng phát, trong đó có viêm họng, viêm amidan. Để bệnh này không tiến triển thành mạn tính, người bệnh cần chủ động phòng tránh viêm amidan hiệu quả.

1.Thời tiết lạnh đột ngột dễ mắc viêm amidan

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể không kịp phản ứng dễ mắc viêm amidan

Thời tiết lạnh khiến nhiệt độ và độ ẩm giảm mạnh. Hai yếu tố lạnh và khô này rất dễ gây kích ứng đường hô hấp so với điều kiện thời tiết thông thường có không khí ấm và ẩm.

Nhiệt độ lạnh là điều kiện thích hợp để các nhóm virus, vi khuẩn dễ dàng phát triển nhưng lại khiến cơ thể chúng ta dễ mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút nhanh chóng, không thể chống đỡ lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài nên sinh ra bệnh

Mặt khác khi thời tiết lạnh, mọi người có khuynh hướng ít di chuyển ra ngoài đường. Nhiều gia đình còn đóng kín cửa để tránh gió lạnh xâm nhập khiến không khí không được lưu thông, ngẫu nhiên tạo ra môi trường thuận lợi cho các tác nhân vi sinh vật nếu tồn tại dễ dàng gây bệnh cho các thành viên trong nhà.

Viêm amidan là bệnh lý nhiễm trùng, rất dễ tái phát. Thường lúc giao mùa số lượng viêm nhiễm đường hô hấp trên tăng lên khoảng 10% trong số bệnh nhân khám điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên. Thay vì phải đối phó với căn bệnh “dai dẳng” này, hãy chủ động phòng tránh viêm amidan ngay từ hôm nay

2.Chủ động phòng tránh viêm amidan khi thời tiết giao mùa.

Tại thời điểm giao mùa, khi thấy khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng ban đầu nên loại bỏ ngay, trước khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn bằng cách:
+ Uống nhiều nước không để khô cổ họng,
+ Tăng cường thực phẩm có chứa vitamin C để nâng cao sức đề kháng
+ Kết hợp sử dụng thảo dược có chứa thành phần ức chế virus gây viêm amidan, viêm họng.

An Hầu Đan chứa Cúc lục lăng kháng virus hiệu quả

An hầu đan-giải pháp giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả

Cúc lục lăng được khẳng định có khả năng phổ rộng hoạt động của virus, ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh trong 12h đầu.

Khả năng kháng virus được đánh giá ngang ngửa với Ribavirin (thuốc kháng virus điều trị viêm tiểu phế quản và viêm phổi do virus duy nhất được chấp nhận) nhưng có độ an toàn cao hơn nhờ vào nhóm axit dicaffeoylquinic .

Hiện nay, các hoạt chất có trong Cúc lục lăng đã được viện Y học Bản địa Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng thành sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm amidan an toàn, hiệu quả, cho người Việt mang tên An Hầu Đan

Trong một viên ngậm An Hầu Đan, có tới 4 thảo dược được điều phối. Đó là cúc lục lăng – vị chính – kháng virus đường hô hấp, kháng viêm; sơn đậu căn kháng viêm giảm đau; lược vàng điều hòa miễn dịch và thăng ma kháng khuẩn, chống xuất tiết.

Sự kết hợp giữa hài hòa giữa các thảo dược không chỉ làm giảm nhanh triệu chứng khó chịu, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị và phục hồi amidan .Duy trì sử dụng chế phẩm từ Cúc lục lăng trong 1 thời gian dài giúp nâng cao sức đề kháng, hạn chế tái phát.

Tham khảo thêm: Dễ dàng phòng bệnh viêm amidan với 7 bước đơn giản sau

TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

Bác sĩ Hoàng Sầm

Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.