[Cập nhật bảng giá mới nhất 2021] Chi phí cắt Amidan là bao nhiêu?

Việc chỉ định cắt Amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, địa chỉ cắt hay phương pháp thực hiện, có bảo hiểm y tế hay không?… Chính vì thế, chi phí cắt Amidan có thể khác nhau ở mỗi nơi.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về chi phí cắt amidan mới nhất năm 2021 nhé.

Chi phí cắt amidan là bao nhiêu?

Amidan nằm sau yết hầu, nơi gặp nhau của đường hô hấp và đường tiêu hóa, có tác dụng bảo vệ đường hô hấp. Do amidan thường xuyên phải tiếp xúc với vi khuẩn, virus nên rất dễ bị viêm. Viêm amidan có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp, nếu không được điều trị sớm có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm cơ tim… 

Chi phí cắt amidan là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Chi phí cắt amidan là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Viêm amidan nếu điều trị không đúng cách có thể khiến amidan sưng tấy gây khó thở, ho đờm thậm chí là suy hô hấp… Bên cạnh đó, sức đề kháng suy giảm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật cắt amidan, cha mẹ cần cho trẻ đến bệnh viện để khám, xét nghiệm, chẩn đoán xem con có đủ điều kiện phẫu thuật hay không.

Vậy chi phí cắt amidan là bao nhiêu? Thông thường, mức phí này dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng. Tùy thuộc vào chi phí xét nghiệm, điều trị, cơ sở cắt amidan, bác sĩ phẫu thuật, hệ thống bảo hiểm y tế mà giá cắt amidan sẽ dao động khác nhau.

Chi phí cắt amidan nếu có bảo hiểm y tế

Bệnh nhân viêm amidan có bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được thanh toán 80% chi phí điều trị tại bệnh viện công và 50% chi phí điều trị tại bệnh viện tư. Bởi vậy, áp lực về chi phí của người bệnh cũng phần nào được giải toả.Ngoài ra, trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật có thể phát sinh nhiều chi phí và phí cắt amidan ở mỗi cơ sở y tế cũng khác nhau. Do đó, độc giả cần chuẩn bị dự phòng một số tiền để đề phòng những phát sinh không mong muốn.Người bệnh cần chuẩn bị một số giấy tờ dưới đây khi cắt amidan có BHYT:

 • Người bệnh phải đảm bảo BHYT còn giá trị sử dụng
 • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước
 • Sổ khám bệnh tại bệnh viện
 • Các giấy tờ tùy thân có liên quan

Chi phí cắt Amidan khi không có bảo hiểm

Chi phí cắt Amidan khi không có bảo hiểm

Đối với trường hợp bệnh nhân cắt amidan không có bảo hiểm thì chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với bảo hiểm y tế. Trước khi phẫu thuật, hãy đánh giá sức khỏe của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh thông qua các xét nghiệm sau: 

 • Xét nghiệm máu cơ bản 
 • Kiểm tra khả năng đông máu đề phòng bệnh nhân bị đông máu, sởi, cúm … 
 • Siêu âm tim, khoang bụng 
 • Chụp X quang tim phổi

Chi phí xét nghiệm ban đầu dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng. Khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 6.000.000-10.000.000 đồng. Cụ thể:

 • Bệnh viện công: phí từ 4.000.000 đến 8.000.000 đồng 
 • Bệnh viện tư nhân: cao hơn bệnh viện công, chi phí từ 6.000.000 đến 10.000.000 đồng
Chi phí cắt Amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí cắt Amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, chi phí cắt amidan còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: 

 • Nơi thực hiện cắt amidan: Chi phí phẫu thuật ở cơ sở công lập sẽ rẻ hơn so với bệnh viện tư nhân. 
 • Chi phí thăm khám lần đầu: Tùy từng bệnh viện mà chi phí khám lần đầu cũng khác nhau. 
 • Phương pháp phẫu thuật cắt amidan: sử dụng phương pháp truyền thống tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây chảy máu và biến chứng sau phẫu thuật. Bạn đang tham khảo điều trị bằng phương pháp hiện đại, như phương pháp plasma, phương pháp coblator. 
 • Tình trạng sức khoẻ bệnh nhân: bệnh nặng, amidan to quá mức, chèn ép thành họng, bệnh có biến chứng. Một phương pháp hiện đại tiết kiệm chi phí hơn được chỉ định cho bạn. 
 • Chi phí kiểm tra sau phẫu thuật: bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và chi phí xem xét lại thấp. Ngược lại, những bệnh nhân xuất viện với vết thương bị nhiễm trùng chi tiêu nhiều hơn.

Hay như chi phí lựa chọn bác sĩ có tay nghề, chi phí bồi dưỡng bác sĩ… Cùng có thể khiến cho chi phí cắt Amidan tăng lên.

Có thể thấy chi phí cắt Amidan hiện nay đã được hỗ trợ rất nhiều nếu bạn có BHYT, tuy nhiên việc phẫu thuật cắt amidan vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, việc cắt Amidan từ sớm sẽ làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn gấp 3-4 lần khi trường thành.

Bởi vậy ba mẹ cần hết sức cân nhắc trước khi quyết định cắt Amidan cho trẻ, và cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh bệnh chuyển nặng. Cần tư vấn thêm về bệnh viêm amidan, hãy để lại cmt bên dưới hoặc gọi ngay Tổng đài 1800 6523 để được chuyên gia tư vấn thêm.

Bác sĩ CỐ VẤN - Hoàng Sầm

Bác sĩ đa khoa - Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Tiểu sử:

Sinh ra trong gia đình truyền thống 13 đời làm nghề thuốc, BS Hoàng Sầm đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu. Ông được biết đến là một thầy thuốc giỏi, nhà khoa học tài ba. Hiện ông đang giữ chức vụ “Chủ tịch Viện Y học Bản địa” và được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 6523
challenges-icon icons8-exercise-96