Sử dụng cúc lục lăng được xem là cách chữa viêm amidan nhanh nhất, an toàn tại nhà mà người bệnh có thể áp dụng. Lý do là vì trong cúc lục lăng có nhiều thành phần hỗ trợ giảm sưng viêm, ức chế sự phát triển của virus cúm – nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng, viêm amidan. Cúc lục lăng được ví là kháng sinh thực vật điều trị viêm amidan hiệu quả, không tác dụng phụ. 

Hiệu quả của cúc lục lăng trong việc chữa trị viêm amidan

Cúc lục lăng (Linh đan hôi) có danh pháp hai phần Laggera alata. có tính ứng dụng cao, dùng nhiều tại Trung Quốc, Ấn Độ để phục vụ ngành Y tế… Tại Việt Nam, cây thuốc nam này là bài thuốc chữa viêm amidan nổi tiếng của người dân miền núi phía Bắc. 

cuc luc lang xu ly viem va

Dùng cúc lục lăng là cách chữa viêm amidan nhanh nhất, hiệu quả cao

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm họng, viêm amidan là do virus cúm. Virus cúm xâm nhập vào tế bào biểu mô hô hấp, phá vỡ hàng rào bảo vệ niêm mạc họng dẫn đến tình trạng sưng viêm. Cúc lục lăng được ví như kháng sinh tự nhiên có khả năng ức chế sự phát triển của virus cúm. 

Phân đoạn Sesquiterpene trong cúc lục lăng ức chế phát triển của virus cúm

Cúc lục lăng có khả năng ức chế virus viêm amidan nhờ Sesquiterpene bằng con đường NF-kB và p38. Sesquiterpene là chất an toàn, được sử dụng để làm thuốc kháng virus, kháng viêm chuyên dùng điều trị viêm amidan. 

Sesquiterpene ức chế phát triển của virus cúm

Các cơ chế dược lý cho thấy Sesquiterpene nằm trong phân đoạn thứ 14 có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm. Phân đoạn thứ 14 hoạt động mạnh trong 12h đầu tiên, ức chế sự sao chép cũng như tăng sinh của virus cúm. Khi ức chế virus cúm đồng nghĩa với nguyên nhân gây viêm amidan được loại bỏ. 

Phân đoạn thứ 14 có khả năng ức chế phản ứng viêm

Theo nghiên cứu, phân đoạn thứ 14 của Linh đan hôi có khả năng ức chế hoạt động của các phân tử protein khởi phát phản ứng viêm. Đó là Cytokine và Chemokine.

Khi tín hiệu bắt đầu phản ứng viêm bị loại bỏ, vùng hầu họng không xảy ra tình trạng viêm, sưng đỏ – triệu chứng điển hình của viêm amidan. Như vậy khi dùng cúc lục lăng trong 12h đầu tiên virus cúm cũng như Cytokine, Chemokine sẽ được đẩy lùi, đẩy lùi bệnh viêm amidan. 

Cúc lục lăng giảm thiểu tình trạng sưng viêm amidan

Kháng sinh thực vật trong cúc lục lăng làm lành vết sưng hầu họng

Trong cúc lục lăng chứa nhiều chất thuộc nhóm Dicaffeoylquinic. Đây là những kháng sinh thực vật làm bất hoạt virus cúm, cho kết quả điều trị viêm amidan hiệu quả, nhanh chóng làm lành các tổn thương vùng hầu họng. 

Sử dụng khác sinh tự nhiên ít tác dụng đối với cơ thể, ít xảy ra tình trạng kháng thuốc như kháng sinh tổng hợp. Vì thế, khi chữa viêm amidan mãn tính bằng cúc lục lăng bệnh nhân không phải lo lắng về tình trạng kháng thuốc, ngộ độc. 

Cúc lục lăng làm lành nhanh chóng các tổn thương niêm mạc họng

Chữa viêm amidan nhanh nhất bằng cây lục lăng cần lưu ý điều gì?

Cách chữa viêm amidan nhanh nhất từ cúc lục lăng được các chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên muốn đẩy lùi viêm amidan hoàn toàn bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chủ động phòng tránh bằng việc giữ vệ sinh hầu họng, giữ ấm mũi, cổ,… khi trời chuyển lạnh. 
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhiều vitamin để tăng sức đề kháng, chống viêm tốt nhất. 

Cách chữa viêm amidan nhanh nhất, an toàn tại nhà từ cúc lục lăng được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên muốn đạt hiệu quả cao phải kiên trì thực hiện, không quá lạm dụng. Liên hệ Tổng đài 1800 6523 để được tư vấn cách chữa viêm amidan mạn tính hiệu quả từ cúc lục lăng nhé!

TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

Bác sĩ Hoàng Sầm

Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *