Viêm amidan là một bệnh lý phổ biến hay gặp ở trẻ và rất dễ tái lại do đó nhiều người thường nghĩ rằng khó có thể trị dứt điểm. Tuy nhiên thực tế trẻ có thể dễ dàng thoát khỏi viêm amidan nếu được điều trị đúng thời điểm

Đâu là thời điểm vàng để đẩy lùi viêm amidan ở trẻ?

Tình trạng viêm amidan xảy ra khi cơ quan này bị bội nhiễm(do virus hoặc vi khuẩn xâm nhập. Viêm amidan có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ từ 1 – 12 tuổi. Phần lớn các trường hợp  bị nhẹ và thường khỏi sau 7 -10 ngày. Tuy nhiên ở một số trường hợp nếu không điều trị đúng cách sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của trẻ sau này.

Những dấu hiệu thường thấy ở trẻ là cảm giác đau rát cổ họng, khó nuốt, đau khi nuốt, hơi thở có mùi hôi, ho, chảy nước mũi… Viêm nhiễm xuất hiện ở amidan khiến cổ họng của bé bị tổn thương, gây ra cảm giác đau khi nuốt. Vi khuẩn trú ngụ trong khoang miệng khiến hơi thở của bé có mùi hôi khó chịu.  Đối với những trẻ nhẹ hơn bố mẹ có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như sốt cao, quấy khóc, bỏ bú, chán ăn…

Thời điểm vàng tạm biệt viêm amidan ở trẻ - 1

Thời điểm vàng trị viêm amidan cho trẻ là thời điểm đầu xuất hiện triệu chứng.

Ở thể Amidan phì đại trẻ gặp khó khăn trong việc nuốt, giọng nói không rõ ràng, hệ hô hấp không thông thoát hoặc ngáy khi ngủ. Amidan và vòm miệng cuống lưỡi có hiện tượng xuất huyết, trong hốc miệng thấy những chấm mủ trắng, hoặc vàng. Trẻ em thường có hạch bạch huyết trong cổ, đặc biệt là hạch bạch huyết ở thành sau hàm dưới đỏ, sưng to và đau. Một số triệu chứng khác như: sốt, khó tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, sút cân, trẻ hay đau đầu…

Khi xuất hiện những biểu hiện nêu trên chính là thời điểm vàng để trị viêm amidan ở trẻ. Việc điều trị ở giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Bởi khi những triệu chứng mới xuất hiện mà được điều trị kịp thời sẽ cho tác dụng nhanh, giúp giảm các biến chứng do viêm amidan gây nên và nâng cao sức khỏe cho bé hiệu quả nhất.

An Hầu Đan Kids được rất nhiều mẹ Việt tin dùng

Hiểu rõ được căn nguyên gây ra viêm amidan ở trẻ em, sau nhiều năm nghiên cứu các chuyên gia của Viện Y học Bản Địa Việt Nam đã tìm ra bí quyết giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng viêm amidan ở trẻ nhờ sự kết hợp độc đáo các thành phần thảo dược tự nhiên.

Như trường hợp của chị Nguyễn Thu Hương (Hải Dương) là một ví dụ điển hình: “Bạn Thóc nhà mình thời gian trước thường xuyên bị viêm amidan, thường xuyên tái đi tái lại. May mắn nhờ biết đến và sử dụng sản phẩm An Hầu Đan, các triệu chứng của bé Thóc đã cải thiện rõ rệt, giảm ho, đau họng, đờm… giảm hẳn”.

Thời điểm vàng tạm biệt viêm amidan ở trẻ - 2

An hầu đan kids là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm amidan cho bé được các ông bố bà mẹ Việt tin dùng nhiều năm nay.

Tinh chất cúc lục lăng: Chứa hoạt chất DCA (nhóm axit dicaffeoylquinic) và 39 hợp chất được nghiên cứu khoa học bởi Viện Y học Bản địa Việt Nam giúp bất hoạt virus, vi khuẩn là nguyên nhân chính (60-80%) gây viêm amidan.

Sơn đậu căn, thăng ma, lược vàng: Giúp kháng viêm, diệt khuẩn mạnh, làm giảm triệu chứng nhanh, đặc biệt cảm giác đau ngứa rát cổ họng giảm ngay sau khi nuốt. Linh chi, Hoàng kỳ: Là 2 thảo dược thiên nhiên quý hiếm giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ, giúp ngăn việc tái đi, tái lại của bệnh.

Viêm amidan sẽ không bao giờ trở nên đáng sợ nếu được điều trị đúng cách và thời điểm.

Thời điểm vàng tạm biệt viêm amidan ở trẻ - 3

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thoi-diem-vang-tam-biet-viem-amidan-o-tre-c683a1242564.html

TƯ VẤN VIÊM HÔ HẤP

Bác sĩ Hoàng Sầm

Chủ tịch viện Y Học Bản Địa Việt Nam
Xuất thân từ gia đình 13 đời làm thuốc Nam

Xin vui lòng đặt câu hỏi của bạn về các bệnh viêm hô hấp, viêm Amidan, viêm VA, viêm họng. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có cơ hôi được tặng 1 hộp An Hầu Đan miễn phí khi đặt mua sản phẩm.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *